Các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng

Nhiều người liên tưởng đa xơ cứng với cuộc sống trên xe lăn. Điều này có thể gây ra sự sợ hãi và không hoàn toàn không thể hiểu được. Bởi vì đa Sklerose là một bệnh thần kinh, thường xảy ra ở lứa tuổi thanh niên và có thể làm suy giảm cuộc sống của bệnh nhân một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, đa Sklerose rất linh hoạt và một phần lớn bệnh nhân không ngồi xe lăn có thể có một cuộc sống độc lập để dẫn dắt, được làm rõ trong văn bản sau. Trong mọi trường hợp nó được giải thích, những gì đa xơ cứng và những khả năng trị liệu nào dành cho bệnh nhân.

Dấu hiệu của bệnh đa xơ cứng

Nói một cách thông tục là đa xơ cứng không được gọi là vô ích, "căn bệnh có cả nghìn khuôn mặt". Các triệu chứng rất đa dạng và có thể xảy ra riêng lẻ hoặc kết hợp với các triệu chứng khác. Tùy thuộc vào vị trí của ổ viêm ở trung tâm hệ thần kinh, có sự thiếu hụt trong việc truyền các kích thích và các triệu chứng tương ứng.

Ví dụ, anamnestic và kiểm tra thể chất một mình là không đủ cho chẩn đoán bệnh đa xơ cứng và cần có sự kết hợp của một số thủ thuật chẩn đoán để chẩn đoán bệnh. Lý do cho điều này là các dấu hiệu đầu tiên của các bệnh khác, như - một chứng nhiễm trùng do vi khuẩn thuộc chi Borrelia gây ra và fibromyalgia , tương tự. Mặc dù bệnh đa xơ cứng là một căn bệnh nguy hiểm nhưng những dấu hiệu đầu tiên lại khá nhẹ và không biểu hiện ngay ra căn bệnh này.

Trong một tỷ lệ nhất định, có thể cảm thấy dị cảm như ngứa ran hoặc tê ở tay và chân. Ban đầu người bệnh cũng có thể cảm thấy bủn rủn chân tay, mệt mỏi và yếu ớt. Điểm yếu của bàng quang hoặc ruột cũng có thể theo sau và dẫn đến không thể giư được ở giai đoạn sau.

Trong mọi trường hợp, những hạn chế trong tầm nhìn không phải là hiếm. Nếu bệnh đa xơ cứng tiếp tục tiến triển, sức mạnh của toàn bộ hệ cơ xương sẽ bị suy giảm. Điều này làm hạn chế khả năng vận động và tính độc lập của bệnh nhân.

Đối với cơ xương, co thắt (chuột rút) không phải là hiếm và có thể dẫn đến đau. Ngoài các triệu chứng thực thể, còn có một thành phần tâm lý. Mệt mỏi trong bệnh đa xơ cứng còn được gọi là mệt mỏi và có thể xảy ra kết hợp với trầm cảm. Bệnh nhân trở nên bơ phờ, điều này không thể bỏ qua trong việc điều trị ngoài các triệu chứng thực thể.