Các triệu chứng | Các bài tập cho tình trạng viêm gân cơ nhị đầu

Các triệu chứng

Mô hình gân peroneal kết nối bên dưới Chân cơ với bàn chân và chuyển lực của chúng đến bàn chân. Một sự phân biệt được thực hiện giữa gân khoeo đối với cơ xương mác ngắn (Musculus peronaeus brevis) và gân cơ xương mác đối với cơ vân xương dài (Musculus peronaeus longus). Nếu gân peroneal quá tải, thường là trong các môn thể thao như múa ba lê, đạp xe hoặc chạy, chúng bị viêm.

Sau đó, như đã mô tả ở trên, đau xảy ra dưới sự căng thẳng. Nếu người bị ảnh hưởng nghiêng bàn chân ra ngoài, đau tăng cường vì gân bị kéo căng ở vị trí này. Thường thì gân cơ nhị đầu sưng lên ở mức độ bên ngoài mắt cá, vì gân kéo qua khớp mắt cá chân ở đây và trở nên rất khó chịu.

Trong một số trường hợp, sưng tấy như vậy ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt, dẫn đến rối loạn cảm giác như đốt cháy hoặc ngứa ran ở bên ngoài bàn chân. Giữ nước hoặc vết bầm nhỏ cũng có thể xảy ra. Các bài viết sau đây có thể bạn quan tâm về vấn đề này:

  • Đau khớp cổ chân
  • Rách dây chằng ở bàn chân - Làm gì?

Trị liệu / điều trị

Việc điều trị viêm gân peroneal chủ yếu là bảo thủ. Sự cố định tạm thời của mắt cá khớp là cần thiết để cho phép gân bị viêm lắng xuống. Vì lý do này, những người bị ảnh hưởng tuyệt đối bị cấm tham gia vào các môn thể thao.

Điều này có nghĩa là phải tránh các cử động gây viêm, đặc biệt là các cử động giật như dừng lại, đổi hướng hoặc trượt. Chỉ khi tình trạng viêm thuyên giảm hoàn toàn, bệnh nhân mới được vận động trở lại. Tuy nhiên, sự cố định hoàn toàn của Chân và bàn chân chỉ cần thiết trong một số trường hợp rất hiếm gặp. Việc bất động hoàn toàn có nguy cơ khiến quá trình chữa bệnh bị trì hoãn do sự suy yếu của hệ cơ.

Vật lý trị liệu đi kèm giúp chống lại sự suy thoái. Thường thì bác sĩ kê thêm thuốc chống viêm và đau- Thuốc mỡ bôi trơn bệnh nhân có thể bôi trực tiếp lên các vùng bị đau. Điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân của cơn đau và chống lại nó bằng các bài tập cụ thể.

Các cuộc tập trận như vậy nhằm tăng cường sức mạnh và tính di động của mắt cá chung. Ngoài ra, các cơ ngắn bị kéo căng và sự kết dính có thể có của cân bằng được nới lỏng. Bạn sẽ tìm thấy các bài tập trong các bài viết sau: Đau mắt cá chân Vật lý trị liệu cho viêm gân Achilles Vật lý trị liệu cho các tật ở chân Bạn sẽ tìm thấy các bài tập trong các bài viết sau:

  • Đau khớp cổ chân
  • Vật lý trị liệu cho viêm gân Achilles
  • Vật lý trị liệu cho các tật ở chân