Tóm tắt | Bài tập vật lý trị liệu điều trị bất ổn khớp vai

Tổng kết

Một hiện có khớp vai không ổn định không bao giờ nên không được điều trị, vì nó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Điều trị trong quá trình vật lý trị liệu chủ yếu bao gồm các bài tập tăng cường và ổn định, được thực hiện trên máy hoặc không có bất kỳ AIDS, với mục đích bù đắp cho khớp vai không ổn định. Tổn thương hiện tại đối với khớp, xương sụn, gân hoặc dây chằng không thể được chữa lành bằng điều trị vật lý trị liệu.

Tuy nhiên, nếu hệ cơ được luyện tập đầy đủ và đúng cách, và nếu bệnh nhân cũng được luyện tập thể dục, những thiếu hụt có thể được bù đắp tốt, để cuộc sống hàng ngày có thể trở lại bình thường. Bài viết Vật lý trị liệu sau khi bị trật khớp vai có thể bạn sẽ quan tâm đến vấn đề này. Nhìn chung, có thể nói vật lý trị liệu đóng vai trò quyết định trong việc điều trị khớp vai bất ổn của tất cả các loại.

Cho dù là một phương pháp điều trị bảo tồn hoặc như một điều trị trước và sau phẫu thuật. Để khôi phục sự ổn định tốt của khớp vai và để tránh xảy ra các vấn đề khác, vật lý trị liệu có thể đạt được thành công đáng kể. Sự ổn định của vai có thể được khôi phục ở mức độ nào và nhanh chóng như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân gây mất ổn định vai, mức độ nghiêm trọng và mức độ tổn thương và cá nhân của bệnh nhân. tiền sử bệnh. Tuy nhiên, với sự hợp tác tốt giữa bệnh nhân, vật lý trị liệu và bác sĩ, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm. đau và đạt được cá nhân tốt nhất có thể điều kiện.