Tóm tắt | Các bài tập chống đau đầu gối

Tổng kết

Nguyên nhân của đầu gối đau rất khác nhau và cần được bác sĩ và / hoặc nhà vật lý trị liệu làm rõ. Liệu pháp được xây dựng dựa trên điều này và các phàn nàn có thể được cải thiện bằng cách tăng cường và ổn định các cơ xung quanh đầu gối thông qua sức mạnh, phối hợpcân bằng đào tạo. Trong vật lý trị liệu, các cấu trúc nhạy cảm có thể được điều trị hỗ trợ, do đó giúp cải thiện sinh lý của khớp.

Nếu bệnh nhân đang trong giai đoạn cấp tính và có hiện tượng sưng tấy quanh khớp thì rất nên nghỉ. Sưng tấy thường là một tín hiệu cảnh báo từ cơ thể và cảnh báo tình trạng mô nặng thêm hoặc mô đã bị tổn thương. Tiếp xúc quá sớm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ liệu pháp.

Điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thay đổi giày có thể ngăn chặn các khiếu nại về lâu dài. Tuy nhiên, nguyên nhân phải được làm rõ thông qua bệnh nhân tiền sử bệnh, khám lâm sàng hoặc phân tích dáng đi. Trong nhiều trường hợp đầu gối đau trong vật lý trị liệu, phối hợpcân bằng tập luyện có thể cải thiện sự ổn định của đầu gối.

đầu gối đau, mà bệnh nhân báo cáo khi sờ nắn, có thể là dấu hiệu của tăng huyết áp hoặc điểm khởi phát, hoặc có thể là chấn thương cơ trước đó, chẳng hạn như sợi cơ bị rách hoặc cơ bị kéo, do tư thế thả lỏng, có thể dẫn đến tải trọng không chính xác và do đó đau đầu gối. Nếu có vấn đề trong hệ cơ, máu tuần hoàn có thể được kích thích bởi kích hoạt liệu pháp điểm, massage kỹ thuật hoặc kỹ thuật phát xít và do đó âm điệu có thể được thay đổi. Sự mất cân bằng cơ giữa M. cơ tứ đầu và cơ bắp (sau) cũng có thể dẫn đến đau đầu gối, đó là lý do tại sao các cơ này nên được tập luyện hoặc kéo căng.