Các triệu chứng đột quỵ

Với bệnh tim mạch ngày càng tăng, nguy cơ đột quỵ cũng đang trên đà phát triển. Các yếu tố nguy cơ khác nhau như tuổi tác, hút thuốc lá or cao huyết áp ủng hộ điều này. Mặc dù đột quỵ xảy ra thường xuyên hơn ở người lớn tuổi, chúng cũng có thể xảy ra ở người lớn hoặc trẻ em. Văn bản sau đây mô tả cách xảy ra đột quỵ, cách chúng được nhận biết và tầm quan trọng của việc phòng ngừa. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trên trang này:

Các triệu chứng

Các triệu chứng phụ thuộc vào khu vực bị ảnh hưởng trong não. Mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng tùy thuộc vào mức độ tổn thương.

 • Các triệu chứng thường gặp là tê liệt, đầu tiên trở nên mềm nhũn và sau đó là co cứng.

  Điều này có thể ảnh hưởng đến từng chi hoặc toàn bộ nửa cơ thể. Bệnh nhân mất kiểm soát chi bị liệt.

 • Dị cảm như ngứa ran hoặc tê là ​​điển hình cho một đột quỵ.
 • Nó cũng có thể dẫn đến cân bằngphối hợp rối loạn.
 • Trong mọi trường hợp, nhận thức cảm tính có thể xấu đi.
 • Các triệu chứng khác thường là khó nói. Bệnh nhân không thể phát âm các từ tưởng tượng do bộ máy phát âm không đủ hoặc có vấn đề trong quá trình tư duy. Trong trường hợp này bệnh nhân không thể nhớ các từ và do đó nói không có nghĩa và khó hiểu. Do đó, điều quan trọng trong liệu pháp là nhận biết loại rối loạn ngôn ngữ, bởi vì nó phải được điều trị theo cách khác.
 • Tính hay quên cũng có thể được thêm vào các vấn đề của suy nghĩ.
 • Trong mọi trường hợp, tầm nhìn có thể bị hạn chế và cũng có nguy cơ .

Chỉ định

Như đã được mô tả, một đột quỵ là sự cung cấp dưới mức của một khu vực của não. Điều này có thể gây ra hậu quả lớn cho bệnh nhân và cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Diện tích càng dài của não không được cung cấp với máu, càng nhiều tế bào chết trong não.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải biết và giải thích các dấu hiệu đầu tiên. Nếu các dấu hiệu đầu tiên trở nên rõ ràng ở một người, cần liên hệ với bác sĩ cấp cứu ngay lập tức và càng sớm càng tốt. Ba điển hình dấu hiệu của một cơn đột quỵ có thể được đặt tên, cũng có thể được kiểm tra tại chỗ.

Tuy nhiên, ngoài những triệu chứng dễ thấy này, những dấu hiệu nhẹ hơn cũng có thể là báo hiệu của một cơn đột quỵ. Chúng bao gồm các cuộc tấn công thiếu máu cục bộ thể dịch (TIA) như Điều khó khăn về các cuộc tấn công này là bệnh nhân có thể không coi trọng và không đi khám. Những hạn chế tạm thời này là do huyết khối trong não, tuy nhiên, huyết khối này không đóng hoàn toàn mạch mà di chuyển đến các vùng khác của não.

Điều này làm tăng nguy cơ đột quỵ, phải được điều trị ngay lập tức. Do đó, việc đi khám bác sĩ khi có bất kỳ dấu hiệu nào của đột quỵ là rất quan trọng.

 • Suy giảm thị lực tạm thời
 • Các triệu chứng tê liệt, biến mất sau vài giờ
 1. Triệu chứng đầu tiên là ngôn ngữ bị trôi đi hoặc các vấn đề về hình thành giọng nói.

  Điều này có thể được kiểm tra để xem liệu người đó có thể lặp lại một câu hay không. Bản thân việc nói không phải là có liên quan, mà là sự lặp lại của một câu nhất định.

 2. Hơn nữa, có thể bị liệt nửa mặt. Ở đây người đó chỉ nên để lộ răng của mình.

  Nếu góc của miệng không nổi bật, đó là dấu hiệu của liệt mặt.

 3. Bài kiểm tra thứ ba kiểm tra liệt tứ chi. Để thực hiện động tác này, người đó nên duỗi thẳng hai tay ra phía trước và đảm bảo rằng lòng bàn tay hướng lên trên. Nếu một cánh tay bị rơi xuống, điều này cho thấy cánh tay bị thiếu sức mạnh và tê liệt.