Bài tập đột quỵ

cú đánh là một trong những bệnh thường gặp trong lĩnh vực nội khoa, thần kinh và ngày càng gặp nhiều ở những bệnh nhân lớn tuổi. Tuy nhiên, những người trẻ hơn như trẻ em hoặc thanh thiếu niên cũng có thể bị đột quỵ do tai nạn hoặc bẩm sinh máu các rối loạn. Vật lý trị liệu được sử dụng trong việc phục hồi chức năng của đột quỵ bệnh nhân và xây dựng lại các chức năng không đủ của hệ thống cơ xương.

Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống cơ xương khớp bị ảnh hưởng bởi đột quỵ và có thể cản trở người bệnh trong việc tự lập. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, các chi riêng lẻ hoặc toàn bộ một nửa cơ thể có thể bị ảnh hưởng. Trong vật lý trị liệu, ví dụ, thể chất của bệnh nhân điều kiện được đánh giá và liệu pháp được lập kế hoạch trên cơ sở này. Liệu pháp bắt đầu càng sớm, những cải thiện càng tốt. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trong các bài báo:

  • cú đánh
  • Các triệu chứng đột quỵ

Bài tập ở nhà

Sau đây, các bài tập được liệt kê cho những bệnh nhân có thể thực hiện các bài tập của họ một cách độc lập. Điều quan trọng là phải thực hiện các bài tập thường xuyên. Những điều này phải dựa trên các hoạt động hàng ngày của cá nhân bệnh nhân.

Do đó, các bài tập được liệt kê ở đây để rèn luyện các hoạt động điển hình (ví dụ: đi bộ). Các bài tập diễn ra trực tiếp trong hoạt động. 1) Đi bộ Hoạt động đầu tiên được thực hành là đi bộ.

Nếu bạn cần một dụng cụ hỗ trợ đi bộ (ví dụ như máy cuộn), hãy sử dụng nó. Nếu không, hãy đi bộ mà không cần sự trợ giúp và đi bộ một quãng đường dài. Đảm bảo rằng không có nguy cơ vấp ngã trên đường đi.

Bắt đầu đi bộ và kéo chân của bạn lên phần trên cơ thể của bạn. Cánh tay của bạn bắt nhịp với chân và di chuyển về phía trước cùng với chúng. Bằng cách này, bạn không đi bộ một cách lỏng lẻo, mà đi bộ.

Tốc độ đi bộ phụ thuộc vào cảm giác an toàn của bạn. Tốc độ không quan trọng ở đây và chú ý nhiều hơn đến việc kéo chân của bạn lên. Điều này rèn luyện cơ bắp của chân, rất quan trọng cho việc đi bộ.

Thời gian của bài tập tùy thuộc vào cảm giác của bạn. Luôn ghi chú lại tổng thời gian bạn đã đi bộ và tăng lên trong vài tuần tới. Luôn bao gồm các khoảng nghỉ để bắt đầu lại.

3) Cân đối Bài tập Để tăng cường cơ bắp của thân cây, bạn có thể sử dụng đệm hơi hoặc bóng Pezzi. Ngoài sức mạnh, bạn cũng sẽ luyện tập cân bằng. Nếu bạn có quá nhiều cân bằng vấn đề, ngồi trên một chiếc ghế bình thường.

Giữ tư thế ngồi thẳng lưng. Các cổ dài ra, vai hướng về phía sau và ngực tiến về phía trước như trong một thiền định tư thế. Giữ căng cơ bụng và giữ tư thế này lại theo cảm giác của bạn rồi tăng thời gian thực hiện.

Bạn đang tìm kiếm các bài tập thăng bằng hơn? 3) Bài tập thăng bằng Để tăng cường cơ bắp của thân cây, bạn có thể sử dụng đệm hơi hoặc bóng Pezzi. Ngoài sức mạnh, bạn cũng sẽ luyện tập khả năng giữ thăng bằng.

Nếu bạn có quá nhiều vấn đề về thăng bằng, hãy ngồi trên một chiếc ghế bình thường. Giữ tư thế ngồi thẳng lưng. Các cổ dài ra, vai hướng về phía sau và ngực tiến về phía trước như trong một thiền định tư thế. Giữ căng cơ bụng và giữ tư thế này một lần nữa tùy theo cảm giác của bạn rồi tăng thời gian thực hiện. Bạn đang tìm kiếm các bài tập thăng bằng hơn?