Căng thẳng | Ù tai: Rát trong tai

Căng thẳng

Căng thẳng một mình hiếm khi là nguyên nhân của ù tai. Tuy nhiên, 25% trong số những người bị ảnh hưởng báo cáo rằng họ đã hoặc có rất nhiều căng thẳng. Căng thẳng thực sự gây áp lực lên hệ thống thính giác, do đó, sự phát triển của ù tai được khuyến khích và cảm giác ù tai tăng lên.

Điều tương tự cũng áp dụng cho sự bất an, sợ hãi hoặc bồn chồn bên trong. Những yếu tố tâm lý này có nghĩa là bạn cần chú ý nhiều hơn đến nội tâm của mình, và do đó, ù tai. Những tiếng ồn trở nên lớn hơn và mức độ căng thẳng tăng lên.

Về lâu dài, một vòng luẩn quẩn ù tai - căng thẳng phát triển, điều này cũng có thể dẫn đến trầm cảm hoặc lo lắng. Theo thời gian, những người bị ảnh hưởng cho biết họ có thể nghe thấy cảm xúc của họ: họ càng căng thẳng, ù tai càng mạnh. Điều này là do những khu vực của não chịu trách nhiệm xử lý cảm xúc được kết nối với con đường thính giác.

1-5% những người bị ảnh hưởng do đó phát triển các khó khăn tâm lý xã hội nghiêm trọng ngoài các rối loạn về giấc ngủ và sự tập trung. Căng thẳng và ù tai là những phiền não vô hình khiến những người bị ảnh hưởng khó có được sự thấu hiểu từ người khác. Thường thì họ rút ngày càng nhiều. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết sau: Căng thẳng - Bạn cũng bị ảnh hưởng bởi nó?

Điều trị

Vi lượng đồng căn cố gắng làm điều tương tự với điều tương tự để chữa bệnh. Tuy nhiên, vì ù tai là một triệu chứng chứ không phải bệnh nên không có thuốc đặc trị. Tuy nhiên, vi lượng đồng căn cũng theo một cách tiếp cận toàn diện hơn.

Mặc dù hiệu quả của vi lượng đồng căn đối với chứng ù tai vẫn chưa được khoa học chứng minh, có một số lượng lớn các báo cáo kinh nghiệm tích cực từ những người bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với trẻ em, vi lượng đồng căn là một phương pháp điều trị tốt nếu nguyên nhân được làm rõ và không cần can thiệp. Việc điều trị nên được thực hiện bởi một bác sĩ có kinh nghiệm hoặc bác sĩ thay thế.

Trong lần tư vấn ban đầu, bác sĩ sẽ hỏi về đặc điểm của chứng ù tai, các triệu chứng kèm theo và tiền sử bệnh. Với kiến ​​thức này sau đó anh ta có thể chọn phương pháp điều trị thích hợp.

  • Trong trường hợp ù tai ù tai chẳng hạn, anh dùng Apis D6 (nọc ong pha loãng)
  • Nếu có tiếng ồn do gõ Dầu khí Rectificatum
  • Nux Vomica đã được chứng minh là có hiệu quả khi tiếng ồn trong tai thay đổi về cường độ và tăng lên khi căng thẳng
  • Trong các trường hợp bị suy giảm thính lực và chấn thương do tiếng ồn, Arnica có thể giúp chữa lành vết sưng tấy