Thể thao chữa viêm bao hoạt dịch khuỷu tay | Các bài tập hiệu quả cho bệnh viêm bao hoạt dịch khuỷu tay

Thể thao chữa viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay

Thể thao trong trường hợp của về bao viêm ở khuỷu tay tùy thuộc vào loại hình thể thao. Có thể tập luyện cho thân và chân mà không cần đến cánh tay mà không cần do dự. Các môn thể thao lùi như quần vợt, nên tránh chơi cầu lông hoặc bóng quần, vì bất kỳ căng thẳng nào cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Việc đào tạo chỉ nên được tiếp tục khi đau đã hoàn toàn biến mất, vì một kích ứng tối thiểu có thể tái tạo lại về bao viêm. Tương tự, các môn thể thao đặt tải trọng cao lên vai và cánh tay, chẳng hạn như sự bơi thuyền, chèo thuyền, bóng chuyền, bóng ném, không được khuyến khích trong giai đoạn cấp tính. Đi xe đạp và bơi có thể được thực hiện nếu nó không gây ra đau.

Nếu liệu pháp hoạt động tốt và đau và tình trạng viêm giảm dần, việc đào tạo có thể được bắt đầu cẩn thận. Nói chung, điều quan trọng là phải có cơ lưng và vai phát triển tốt. Cơ bắp được đào tạo càng tốt, bệnh nhân càng ít phải bù đắp bằng cách thay đổi độ căng của cơ và ít có xu hướng vận động quá mức các cấu trúc nhất định. Tập luyện chức năng và tập luyện trên máy có thể giúp xây dựng cơ bắp.

Viêm bao hoạt dịch bao lâu thì khỏi?

Thời hạn của một về bao viêm phụ thuộc vào liệu pháp và mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm. Nếu nguyên nhân được làm rõ chính xác, có thể tiến hành điều trị phù hợp. Nếu có quá tải, tải trọng cần được giảm thiểu.

Ngoài ra, các cơ bị căng, bị ảnh hưởng có thể được nới lỏng bằng các kỹ thuật mô mềm và vận động cơ. Mất cân bằng cơ bắp được rèn luyện với các bài tập phù hợp. Nếu các triệu chứng không cải thiện với liệu pháp bảo tồn, một loại thuốc chống viêm có thể được tiêm hoặc uống dưới dạng viên nén. Không thể xác định chính xác tình trạng viêm kéo dài bao lâu. Nếu hành động được thực hiện ở những triệu chứng đầu tiên, giai đoạn chữa bệnh sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều và bệnh nhân càng chờ đợi lâu, tình trạng viêm càng trở nên mãn tính.

Tổng kết

Các bursae bao quanh xương, gân và dây chằng và đóng vai trò như một tấm đệm và bảo vệ ma sát. Viêm bao khớp ở khuỷu tay thường biểu hiện bằng những cơn đau dai dẳng ở vùng khớp, lan tỏa từ gốc nhóm cơ duỗi đến các ngón tay. Cơn đau cũng có thể lan dần lên dọc theo cơ tam đầu.

Chủ yếu là có sự hạn chế chuyển động vào lần uốn cuối cùng. Cơn đau trở nên tồi tệ hơn khi bị căng thẳng và thường xảy ra đột ngột vào ban đêm. Viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay thường do vận động quá tải và một bên liên tục.

Điều này dẫn đến tình trạng quá tải của các cấu trúc cơ gây kích thích bao hoạt dịch. Hạn chế vận động, đau dữ dội khi căng thẳng hoặc vào ban đêm khi nghỉ ngơi là những triệu chứng kinh điển. cánh tay và vai-cổ khu vực được điều trị, các sai lệch của cột sống được điều chỉnh và các cơ duỗi của bàn tay được điều trị đặc biệt. Bài tập xây dựng cơ lệch tâm đặc biệt hiệu quả trong điều trị viêm bao hoạt dịch.

Băng, băng kinesiotapes và thuốc mỡ là những lựa chọn hỗ trợ tốt trong việc điều trị viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay. Tùy thuộc vào tải trọng trên cánh tay, nên tránh các môn thể thao và chỉ nên bắt đầu lại sau khi các triệu chứng thuyên giảm.