Động lực học xoắn ốc

Spiraldynamics là một khái niệm chuyển động và trị liệu được phát triển ở Thụy Sĩ. Theo khái niệm của Spiral Dynamics, kế hoạch xây dựng của cơ thể con người cho phép nhận biết được các sắp xếp ba chiều, chạy qua toàn bộ cơ thể một cách nhất quán. Xoắn ốc là yếu tố tĩnh cơ bản trong khái niệm, được sử dụng để giải thích các chuỗi chuyển động, vì nguyên lý của nó có thể được tìm thấy ở tất cả các bộ phận của cơ thể.

Spiral Dynamics tin rằng những mô hình xoắn ốc này là tiến hóa và có thể tự động áp dụng cho trẻ sơ sinh và người lớn học lại. Với sự trợ giúp của Spiral Dynamics, có thể cải thiện chuyển động và tư thế để ngăn ngừa hao mòn và chấn thương. Xoắn ốc được lấy làm leitmotif cho các chuỗi chuyển động khác nhau.

Sự bắt đầu của cá nhân khớp và các đơn vị chức năng của cơ thể với nhau dưới tải trọng, cho phép con người ổn định trong chuyển động của họ. Nếu một sự sai lệch xảy ra trong quá trình này, thì đây là điểm khởi đầu cho động lực học xoắn ốc. Điều này giúp cải thiện nhận thức của cơ thể, để có thể thực hiện các công việc tích cực chống lại sự sai lệch.

Điều trị

Liệu pháp Spiral Dynamics là rèn luyện nhận thức của bản thân về cơ thể thông qua các bài tập vận động và tăng cường có mục tiêu, để những sai lầm trong chuỗi chuyển động có thể được khắc phục một cách chủ động. Nguyên tắc cơ bản của liệu pháp Spiral Dynamics là tất cả các chuỗi chuyển động đều tuân theo nguyên tắc xoắn ốc. Một ví dụ là sự lăn của bàn chân trong quá trình vận động: Điểm bắt đầu của chuyển động là mặt ngoài của gót chân ở phía sau bàn chân, sau đó qua xương cổ chân đến mặt trước của bàn chân bên trong.

Nguyên tắc này của chạy thông qua một hình xoắn ốc có thể được tìm thấy trong tất cả phối hợp các đơn vị của cơ thể. Chủ yếu là giữa hai điểm xuất phát (trong ví dụ của chúng ta là gót chân và ngón chân) trong động lực học xoắn ốc còn được gọi là cực. Các ví dụ rất đa dạng: vai-khuỷu tay, đầu gối-bàn chân, đầu gối-hông hoặc xương chậu-vai.

Spiral Dynamics có thể được sử dụng để sửa chữa và huấn luyện các lỗi trong chuỗi chuyển động trên toàn bộ cơ thể. Chi phí cho một lần điều trị là từ 50-80 € và bệnh nhân phải tự thanh toán. Trong bài viết sau đào tạo rung động bạn có thể thông báo cho mình về các bài tập tương tự.