Hẹp ống sống - bài tập đơn giản tại nhà

Bài tập cho ống tủy sống thu hẹp nhằm giảm thiểu sự tiến triển của hẹp trong ống thần kinh. Do đó phải thực hiện các bài tập không kéo cột sống thắt lưng và cột sống cổ về phía sau làm tăng độ cong mà phải làm thẳng các phần này.

Các bài tập cho cột sống thắt lưng mà không cần thiết bị

Bài tập 1: Nằm trên dạ dày qua cuối chiếc ghế dài và giữ chặt chiếc ghế dài bằng cánh tay của bạn. Hai chân vẫn buông thõng. Chỉ riêng tư thế này đã gây ra một lực kéo cho cột sống dưới.

Nhà trị liệu cũng có thể tăng lực kéo cho lưng dưới bằng cách đẩy vào khung xương chậu. Người bệnh có thể thực hiện bài tập này tại nhà, nhưng cần có ghế / bàn có thể điều chỉnh độ cao.

Bài tập 2: Nằm trên sàn trong tư thế nằm ngửa.

Nâng cao chân của bạn càng xa càng tốt về phía cơ thể của bạn để tạo thành một loại gói. Bằng cách xoay nhẹ toàn bộ thân, bạn cũng có thể nới lỏng toàn bộ vùng lưng. Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí bước, trong đó bạn đặt chân của bạn ở một góc 90 ° trên một khối lập phương hoặc ở nhà trên ghế sofa hoặc ghế.

Bạn cũng có thể đặt một tấm đệm nhiệt dưới lưng để thư giãn các cơ. Bài tập 3: Ngồi trên ghế và ngả người về phía trước hoàn toàn bằng toàn bộ phần trên cơ thể cho đến khi hai tay chạm sàn. Anh ta sẽ giữ nguyên vị trí này trong một thời gian để đạt được sự nhẹ nhõm.

Bài tập 4: Trải dài bài tập cho M. Iliopsoas: Nằm ngửa và kéo một cái Chân đối với cơ thể của bạn. Cố gắng đẩy căng Chân hoàn toàn thông qua và cố định nó vào sàn nhà. Giữ tư thế này trong 30 giây.

Để tăng kéo dài, nằm trên một bên giường và để cho căng Chân treo xuống phần nhô ra. Chân còn lại vẫn bị siết chặt. Điều này sẽ làm tăng sức căng của M. Iliopsoas để nó có thể được kéo căng đúng cách. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết:

  • Bài tập chữa hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng
  • Bài tập chống lưng rỗng
  • Trường học trở lại cho bệnh hẹp ống sống