Hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng - điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật

Ống tủy sống hẹp có nghĩa là ống xương, trong đó các sợi thần kinh của tủy sống chạy theo hướng của chân, bị co lại và do đó các cấu trúc chứa trong đó phải chịu áp lực đúng giờ tăng lên. Điều này có thể dẫn đến trở lại đau, có thể lan tỏa vào chân và lan tỏa cảm giác nặng nề ở chân.

Nội dung điều trị

  • Trong liệu pháp bảo tồn của ống tủy sống hẹp, một số phương pháp điều trị trong vật lý trị liệu và vật lý trị liệu được kết hợp với điều trị bằng thuốc ngoại trú để điều trị thành công tốt nhất có thể.
  • Trong vật lý trị liệu, trọng tâm là ổn định các phân đoạn chuyển động của cột sống để tránh các chuyển động bị cắt và điều chỉnh các chuyển động thường xuyên xảy ra. sự thúc đẩy của cột sống thắt lưng, hyperlordosis. Vì mục đích này, các bài tập để tăng cường sức mạnh cho lưng và cơ bụng được thực hiện trong quá trình trị liệu và một chương trình tập thể dục để sử dụng tại nhà được phát triển. Trong trường hợp ống tủy sống hẹp, điều này nên được thực hiện một cách tận tâm ít nhất 3 lần một tuần cùng với vật lý trị liệu để đạt được lâu dài đau cứu trợ.
  • Đồng thời vận động các bài tập cho BWS và vai và hông khớp là một phần của liệu pháp, vì khả năng vận động của các khớp xung quanh có thể có ảnh hưởng lớn đến sự tĩnh và động của cột sống thắt lưng.

    Ngoài ra, các môn thể thao như yoga, Pilates hoặc được giám sát sức mạnh đào tạo trên máy có thể được giới thiệu trong thời gian giải trí. các biện pháp thụ động có thể được sử dụng để bổ sung vật lý trị liệu, có một đau- tác dụng làm dịu và thư giãn cơ bắp. Chúng bao gồm, ví dụ, trị liệu bằng điện bằng thiết bị TENS và liệu pháp điện thông thường với dòng điện xoay chiều làm giãn cơ. Cũng thế Liệu pháp nhiệt, ví dụ với gói fango, siêu âm liệu pháp hoặc mát-xa có thể làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh hẹp ống sống.

  • Ngoài ra, các chỉnh hình đặc biệt có thể được chỉ định để ổn định cột sống thắt lưng và bù đắp nhẹ cho chúa để mở rộng ống sống.