Hẹp ống sống vùng cột sống thắt lưng - hậu trường

Một người nói về ống tủy sống hẹp khi có hẹp ống sống, trong đó tủy sống với dây thần kinh được định vị. Nó có thể dẫn đến trở lại khu vực đau mà còn đối với các thiếu hụt thần kinh trong lĩnh vực nhạy cảm hoặc chức năng vận động. Sự thu hẹp của tủy sống là do điều kiện giải phẫu, sự thay đổi thoái hóa hoặc các yêu cầu khác của không gian, nhưng cũng có thể trầm trọng hơn do các tư thế hoặc cử động nhất định. Vì thế, trở lại trường học đóng một vai trò quan trọng như một phần của điều trị vật lý trị liệu nhằm giảm các vấn đề liên quan đến hẹp ống sống trong cuộc sống hàng ngày.

Bài tập ở nhà

Bằng cách uốn cong về phía trước, ống tủy sống ít bị co thắt hơn so với ở tư thế cương cứng và duỗi thẳng. Tuy nhiên, nó cũng quan trọng trong ống tủy sống hẹp để giữ cho lưng càng khỏe, di động và ở tư thế thẳng đứng về mặt sinh lý càng nhiều càng tốt. Có một số bài tập khác nhau cho mục đích này.

Ngoài việc tăng cường cơ bắp, trọng tâm là cải thiện và duy trì khả năng vận động. Điều này cũng có tác động tích cực đến máu sự lưu thông và cung cấp của các mô. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập đơn giản tại đây: Bài tập chữa hẹp ống sống vùng cột sống thắt lưng

 • Bài tập bụng cho tư thế thẳng đứng Từ tư thế nằm ngửa, cột sống thắt lưng được ép chặt vào giá đỡ để không còn khoảng trống giữa lưng và giá đỡ.

  Mô hình cơ bụng căng thẳng vì điều này. Hai chân điều chỉnh sao cho gót chân trên sàn và đầu gối cong khoảng 90 độ. Đầu gối này đến đầu gối kia giờ được nâng lên khỏi sàn một cách có kiểm soát và dẫn đến ngực, sau đó lại hạ xuống một cách có kiểm soát.

  Động tác được thực hiện xen kẽ cả hai chân. Điều quan trọng là cột sống thắt lưng phải duy trì sự tiếp xúc với sàn mọi lúc. Các cơ bụng nên ổn định cột sống, thở không dừng lại.

 • Bài tập cơ bụng cho tư thế đứng thẳng Bài tập đầu tiên có thể được mở rộng để sử dụng và cải thiện sức căng của thân cây trong cuộc sống hàng ngày.

  Vị trí bắt đầu là tư thế đứng thẳng. Đầu gối hơi khuỵu, bàn chân rộng bằng hông, căng mông, cơ bụng được kích hoạt (kéo rốn về phía cột sống). Bây giờ chúng ta hãy di chuyển một Chân sau người kia một cách có kiểm soát và từ từ siết chặt trong khi cánh tay đối diện được nâng lên như thể đang diễu hành trong chuyển động chậm.

  Trọng tâm là giữ cho lưng và thân mình ổn định. Phạm vi chuyển động bắt đầu nhỏ và có thể tăng lên theo thời gian. Các bài tập tăng cường sức mạnh có thể được thực hiện trong 3-4 hiệp, 12-15 lần lặp lại.

 • Tập vận động với gậy Cần duy trì khả năng vận động của cột sống.

  Ngoài ra, các bài tập vận động kích thích máu lưu thông và cải thiện việc cung cấp các mô. Một bài tập đơn giản là “chèo thuyền” mà bệnh nhân ngồi trên ghế đẩu hoặc đứng thẳng và thẳng. Ở phía trước của cơ thể, anh ta cầm một cây gậy (ví dụ như một cái chổi) trong cánh tay duỗi lỏng của mình.

  Bây giờ anh ta di chuyển cây gậy về phía trước cơ thể của mình một cách rộng rãi như thể anh ta muốn chèo đi nước với một mái chèo bên cạnh. Các chuyển động rộng và quét, để chúng được truyền đến cột sống. Ánh mắt dõi theo chuyển động.

  Bài tập có thể được thực hiện trong 3-4 hiệp, 15-20 lần lặp lại.

 • Thư giãn tập thể dục và kéo dài Vì đôi khi có rất nhiều đau, đặc biệt trầm trọng hơn do sự cương cứng của cột sống, một bài tập giảm nhẹ cho cột sống sẽ được giải thích ở đây. Những người hay di chuyển có thể lấy ghế bưu kiện hoặc vị trí trẻ em từ yoga. Các bài tập sau đây dễ dàng hơn: Bệnh nhân ngồi trên ghế hoặc ghế đẩu và để phần thân trên đổ về phía trước qua đầu gối càng xa càng tốt.

  Vị trí cuối cùng nên được thư giãn. Trong trường hợp tốt nhất, anh ấy có thể đặt cái đầu trên đầu gối hoặc giữa hai đầu gối. Nếu bệnh nhân không đủ khả năng vận động, có thể dùng gối hoặc hai cánh tay đỡ phần trên của cơ thể. Trải dài kéo giãn cột sống và kéo căng các cơ. Vị trí có thể được giữ trong 30 giây đến vài phút trước khi nó được thả từ từ.