Rượu vang sủi bọt: Mẹo dành cho người hâm mộ rượu vang sủi bọt

Rượu vang nổ (vang nổ) thường được uống một cách riêng tư. Tuy nhiên, khi nếm rượu vang nổ một cách thành thạo, bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau:

  • Mousseux - Perlage
  • Màu
  • Hoa - bó (hương thơm)
  • Nếm thử
  • Kết thúc

Nó phụ thuộc vào ly sâm panh phù hợp

Những người sành rượu chỉ thưởng thức rượu vang sủi bọt thích hợp Rượu sâm banh kính. Tốt nhất Rượu sâm banh kính về bọt và hương thơm là những ly hẹp, hình hoa tulip. Họ phải có một cái gọi là "điểm mạnh hơn" ở trung tâm. Điểm lao vào mặt đất vô hình này làm tăng cường sự lấp lánh của Rượu sâm banh.

Ngoài bộ làm mát rượu sâm panh, các phụ kiện rượu sâm panh cho các chuyên gia bao gồm kẹp sâm panh để mở và một nút đậy rượu sâm panh để ngăn carbon đioxit thoát ra quá nhanh. Thông thường, rượu sâm panh kính chỉ được lấp đầy khoảng 2/3 ly. Rót từ từ vào ly sâm panh, được giữ ở một góc nhỏ.

Ly sâm panh không được tráng bằng nước rửa, mà phải tráng bằng nước trong, nóng nước và sau đó chà xát bằng một miếng vải. Lớp màng vô hình của nước rửa chén sẽ làm mất đi độ lấp lánh và hương vị.

Nấu với rượu vang nổ

Rượu vang sủi bọt thường được uống như một loại rượu khai vị với thức ăn hoặc được sử dụng như một thành phần trộn, ví dụ như trong dâu punch, Kir Royal hoặc các loại cocktail khác. Nhưng cũng giống như rượu vang, rượu vang nổ cũng có thể được sử dụng để nấu ăn. Ngay cả rượu vang sủi bọt hiện đang được làm.

Đặc biệt món tráng miệng có thể dùng với rượu sủi tăm: Ví dụ, kem chanh có thể kết hợp với một ly rượu vang trắng khô ướp lạnh trong ly cocktail, và sorbet rượu vang sủi với dưa cũng có thể được dùng như một món tráng miệng.

Công thức: Sorbet rượu vang sủi bọt với dưa

Đối với sorbet, đun sôi 250 g đường với 150 cc của nước. Đun sôi trong một cái chảo mở cho đến khi có xi-rô. Quá trình này sẽ mất khoảng 15 phút. Để nguội một chút. Vắt 5 quả chanh và lấy ra 100 cm nước ép. Trộn một chai rượu vang sủi bọt (0.75 l), nước cốt chanh và đường xi-rô.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng. Thỉnh thoảng khuấy bằng máy đánh trứng. Cắt đôi một quả dưa (khoảng 400g) và bỏ hạt. Sắp xếp với một số nho và trên cùng với sorbet.

Rượu vang sủi bọt như một thức uống trong bữa ăn

Rượu vang sủi bọt cũng có thể được sử dụng như một món ăn kèm trong bữa ăn lễ hội trong tất cả các món của thực đơn. Rượu vang sủi tăm hoặc rượu vang khô nên được phục vụ cùng với món khai vị và món chính. Rượu vang nổ nửa khô là một kết hợp tuyệt vời cho các món tráng miệng ngọt ngào.