Bài tập đơn giản | Giảm căng thẳng - trợ giúp thông qua vật lý trị liệu

Bài tập đơn giản

  • Một bài tập rất hiệu quả cho thư giãn là phần còn lại. Bệnh nhân nên rút lui khỏi công việc của mình trong 5 phút và “tự vận động”. Thời điểm này rất quan trọng để giảm thiểu căng thẳng vào lúc này.

    5 phút nghỉ ngơi này hiệu quả nhất trong tình huống căng thẳng lớn, vì nó giúp bạn lấy lại sức lực. Chỉ cần rời khỏi bàn làm việc hoặc nơi làm việc của bạn trong một khoảng thời gian ngắn, nhắm mắt lại, ngồi thư giãn và hít thở sâu. Không nghĩ gì cả và chỉ tập trung vào thở. Nếu có cơ hội, hãy nằm ngửa hoặc ngồi xếp bằng (điển hình yoga vị trí).

Giảm căng thẳng trong văn phòng - mẹo

Thông thường, căng thẳng đến từ quá nhiều nhiệm vụ đến cùng một lúc hoặc quá nhiều ấn tượng xung quanh nơi làm việc. Tư thế đúng tại nơi làm việc cũng rất quan trọng.

  • Nếu có quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, chúng nên được xử lý theo cách có cấu trúc hoặc nên giao nhiệm vụ.

    Thường thì yếu tố căng thẳng tăng lên sau khi làm việc hoặc trước kỳ nghỉ. Có thể là vì công việc chưa hoàn thành hoặc vì đã rõ trước kỳ nghỉ rằng sẽ có nhiều việc hơn sau kỳ nghỉ. Trong những tình huống này, bạn nên cố gắng tắt và lưu ý rằng sau kỳ nghỉ, mọi thứ có thể được giải quyết lần lượt.

  • Trong quá trình làm việc, một số thư giãn và các bài tập thả lỏng rất hữu ích để giảm thiểu căng thẳng. Vòng tròn vai và trapezius kéo dài nên được thực hiện thường xuyên hơn để tránh gia tăng căng thẳng. 5 phút dành ra và nghỉ ngơi, không nghĩ gì và thở sâu sắc cũng có thể giảm bớt căng thẳng ở giữa.
  • Trong giờ nghỉ trưa, hãy rời khỏi tòa nhà hoàn toàn và đi dạo trong thiên nhiên hoặc tổ chức “Giấc ngủ ngắn” để cơ thể có thể tái tạo rất tốt.

Giảm căng thẳng nhờ thể dục thể thao

Thể dục thể thao là một trong những biện pháp tốt nhất để chống lại căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt một chút giữa các loại người của bạn. Các môn thể thao đóng góp nhiều hơn một chút vào thư giãn đang yoga, Pilates, Thái cực quyền và ánh sáng trọng lượng đào tạo.

Huấn luyện sức mạnh nói chung là rất quan trọng để đạt được cơ bắp săn chắc và chống lại tư thế sai. Các môn thể thao như Zumba, thể dục nhịp điệu, tập luyện tim mạch hoặc các môn thể thao đồng đội đặc biệt thích hợp cho những bệnh nhân căng thẳng ít vận động hơn. Tuy nhiên, nói chung, không nên khái quát về các khả năng, bởi vì điều quan trọng là mỗi người phải tìm thấy môn thể thao phù hợp với mình, môn thể thao giúp bạn bận rộn và cũng có thể vui vẻ.

Âm nhạc trong khi chơi thể thao thường giúp thay đổi suy nghĩ của bạn và nhiều người có thể quên đi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày tốt hơn một chút. Nếu môn thể thao được thực hiện thường xuyên, nó đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe chung. Một cố định kế hoạch đào tạo cho các môn thể thao trong tuần làm việc mang lại cho bạn một cấu trúc trong cuộc sống hàng ngày của bạn, mà bạn cần đặc biệt là trong thời gian căng thẳng. Niềm vui của một bài học thể thao nào đó hoặc của những người bạn gặp trong thời gian này sẽ nâng cao tinh thần của bạn.

  • Nếu bạn hoạt động nhiều và khá bồn chồn, bạn nên chơi các môn thể thao nhẹ nhàng hơn.
  • Nếu bạn sống nội tâm hơn một chút và có xu hướng làm cho bản thân căng thẳng hơn, thì nên áp dụng các môn thể thao thực sự giúp bạn xuống tinh thần.