Rễ nhân sâm Siberia: Nó giúp ích như thế nào

Tác dụng của rễ taiga là gì?

Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) đã sử dụng rễ taiga từ hàng ngàn năm nay. Các thành phần quan trọng của rễ taiga là, ví dụ, eleutheroside, phenylpropanoids, sterol và coumarin.

Một trong những bằng chứng tốt nhất được chứng minh là tác dụng thích ứng của rễ taiga. Điều này có nghĩa là cây thuốc cải thiện khả năng thích ứng với căng thẳng bất thường và do đó chống lại tình trạng kiệt sức. Rễ Taiga được cho là làm tăng hiệu suất thể chất và tinh thần và giảm căng thẳng.

Lĩnh vực ứng dụng

Được y tế công nhận là việc sử dụng rễ taiga trong tình trạng kiệt sức. Trong y học dân gian, cây thuốc cũng được sử dụng, ví dụ:

 • như một loại thuốc kích thích tình dục
 • hạ sốt
 • để thoát nước
 • như một thuốc an thần
 • để điều trị bệnh hen suyễn
 • như một người phục hồi tóc

Rễ taiga có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Tác dụng phụ hiếm gặp của rễ taiga là mất ngủ, khó chịu và đau đầu.

Rễ taiga được sử dụng như thế nào?

Rễ Taiga đôi khi được dùng làm trà, nhưng thường ở dạng chế phẩm làm sẵn.

Để pha trà, hãy đổ một cốc nước sôi lên một thìa cà phê rễ taiga thái nhỏ hoặc bột thô và lọc các bộ phận của cây sau 15 phút.

Các sản phẩm thuốc sẵn sàng sử dụng dựa trên nhân sâm Siberia, chẳng hạn như viên nang, viên nén hoặc thuốc nhỏ, chứa bột hoặc chiết xuất khô hoặc lỏng của rễ taiga. Vui lòng sử dụng chúng theo hướng dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng rễ taiga.

Để đảm bảo an toàn, không dùng các chế phẩm từ rễ taiga lâu hơn hai tháng, vì chưa biết rõ về tác dụng lâu dài có thể xảy ra. Sau khi nghỉ khoảng hai tháng, việc ăn uống có thể được tiếp tục.

Bạn không được lấy rễ taiga trong các trường hợp sau:

 • Mang thai
 • Thời gian cho con bú
 • Trẻ em dưới mười hai tuổi
 • Cao huyết áp
 • mẫn cảm với cây thuốc

Làm thế nào để có được các sản phẩm gốc taiga

Bạn có thể mua rễ khô và các dạng bào chế khác nhau dựa trên rễ taiga ở các hiệu thuốc và đôi khi cũng có ở các hiệu thuốc.

Để sử dụng đúng cách, vui lòng đọc tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng và hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Rễ taiga là gì?

Cành và cuống lá của loại lá có năm răng cưa mịn được bao phủ bởi gai. Đây là nguồn gốc của tên loài Latin “senticosus” (giàu gai và gai) và tên tiếng Đức Stachelpanax.

Nhân sâm Siberia rất độc hại - vì vậy có cả mẫu đực và cái. Gấu cái màu vàng, hoa đực màu xanh tím ở rốn.

Rễ taiga được sử dụng làm thuốc có nguồn gốc từ các bộ sưu tập hoang dã được kiểm soát ở Nga. Nó có tác dụng tương tự như nhân sâm nhưng đắt hơn. Những người tham gia Olympic ở Liên Xô cũ đã dùng nó để nâng cao thành tích của họ.

Ngoài ra, sau vụ tai nạn hạt nhân Chernobyl, hàng nghìn người Ukraina và Nga đã được cấp rễ taiga để giảm thiệt hại do phóng xạ.