Đau vai - vật lý trị liệu phù hợp

Thường thì tất cả các khả năng của một liệu pháp bảo tồn (không cần phẫu thuật) nên được sử dụng hết trước khi xem xét một cuộc phẫu thuật. Vật lý trị liệu thường có thể cải thiện vai đau và thậm chí làm cho nó không đau. Các liệu pháp bổ sung như vật lý trị liệu bằng nhiệt và massage thúc đẩy quá trình cải tiến.

Vật lý trị liệu thay vì phẫu thuật

Mô hình khớp vai là một khớp dẫn hướng bằng cơ và do đó không ổn định hơn, ví dụ, khớp hông. Nếu các cơ chịu trách nhiệm và gân bị ảnh hưởng bởi sự hao mòn hoặc chấn thương, khớp không còn có thể hoạt động tối ưu và khớp cái đầu không còn trượt tốt như trước trong ổ cắm. Vật lý trị liệu có thể cải thiện hành vi lướt này, tăng cường các cơ và giúp tập trung cái đầu tốt hơn trong ổ cắm một lần nữa.

Ngoài ra, vật lý trị liệu và vật lý trị liệu có thể loại bỏ tình trạng căng cơ, cũng có thể dẫn đến vai đau và hạn chế chuyển động. Do đó, trong nhiều trường hợp có thể cải thiện được các triệu chứng mà không cần phải phẫu thuật. Lý do phẫu thuật là nếu bệnh nhân còn trẻ và gần đây bị chấn thương cơ ở vai nặng. đau và các triệu chứng rõ rệt, hoặc nếu người đó phải thực hiện công việc nặng nhọc với cánh tay tại nơi làm việc (ví dụ: hoạt động trên đầu). Trong một số trường hợp, toàn bộ chức năng của tổn thương chỉ có thể được phục hồi bằng phẫu thuật.

"Vai vôi" (sự xâm phạm)

Mô hình hội chứng chèn ép còn được gọi là vòng cung đau đớn hoặc vòng cung đau đớn. Nó tự thể hiện là đau vai khi cánh tay được nâng sang một bên, đặc biệt là từ 60 đến 120 độ. Ở phần cuối cùng, gần mang tai, cơn đau đặc trưng giảm trở lại.

Mô hình hội chứng chèn ép thường gây ra bởi một gân cơ hoặc bao của vai. Khi các cấu trúc này bị thay đổi cấu trúc do hao mòn, tức là bị “vôi hóa”, chúng không còn có thể trượt qua nhau dễ dàng và bị mắc kẹt dưới xương của mỏm cùng vai khi cánh tay được nâng lên. Kết quả này trong đau vai, và cũng có thể dẫn đến rối loạn cảm giác ở cánh tay hoặc cảm giác tê.

Hội chứng impingement cũng có thể do hao mòn (viêm khớp) Trong xương sụn của khớp xương đòn. Cơn đau không nhất thiết phải được xác định tại chỗ mà nguyên nhân nằm ở đâu. Chủ động trượt vai xuống dưới (để giảm áp lực lên gân) Vị trí bắt đầu: Ngồi nghiêng về phía bàn, khuỷu tay cong và khuỷu tay và cánh tay ở trên bàn, góc với vai khoảng. 30 độ sang một bên Thực hiện: Hãy tưởng tượng một quả bóng ở nách mà bạn muốn lăn về phía sàn nhà 3 lần 15 lần lặp lại, giữa các hiệp có khoảng nghỉ khoảng nhỏ. 30 giây

  • Vị trí bắt đầu: Ghế nghiêng về phía bàn, khuỷu tay cong và khuỷu tay và cẳng tay đặt trên bàn, vai cong sang một bên khoảng 30 độ.
  • Thực hiện: Hãy tưởng tượng một quả bóng trong nách của bạn, mà bạn muốn lăn về phía sàn
  • 3 lần 15 lần lặp lại, tạm dừng nhỏ khoảng 30 giây giữa các hiệp

Không thực hiện bài tập này ngay sau khi vết thương mới lành, nếu không tùy thuộc vào cơn đau Vị trí bắt đầu: cẳng tay đỡ trên một miếng đệm, đầu gối hoặc bàn chân chạm sàn, phần còn lại của cơ thể tạo thành một đường thẳng, mông không cao hơn lưng và đùi, bả vai kéo về phía cột sống nếu có thể, giữ 20-30 giây, lặp lại 3 lần

  • Không thực hiện bài tập này ngay sau khi vết thương mới lành, nếu không sẽ rất đau
  • Vị trí bắt đầu: Cẳng tay đỡ trên một miếng đệm, đầu gối hoặc bàn chân chạm sàn
  • Phần còn lại của cơ thể tạo thành một đường thẳng, mông không cao hơn lưng và đùi, bả vai kéo về phía cột sống.
  • Nếu có thể, hãy giữ 20-30 giây, lặp lại 3 lần