Quan hệ tình dục khi mang thai: Được phép, ngoại trừ những trường hợp ngoại lệ

Tình dục – đứa trẻ được bảo vệ tốt

Đặc biệt, các ông bố thường lo lắng rằng họ có thể gây hại cho thai nhi khi quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, em bé được bảo vệ tốt trong bụng mẹ bởi tử cung, nước ối và các cơ xung quanh nên những rung động không gây hại cho em bé. Ngay cả khi bụng trở nên cứng khi đạt cực khoái và tử cung đập thì đứa trẻ vẫn ổn. Về mặt giải phẫu, dương vật của người đàn ông không thể xâm nhập vào em bé.

Khi cơ thể thay đổi, tình dục cũng vậy

Mang thai có thể đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn và nôn, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên. Mệt mỏi, tâm trạng thất thường và đau ngực cũng thường hạn chế ham muốn tình dục của phụ nữ. Nhiều bà bầu có tâm trạng thích được gần gũi, âu yếm, vuốt ve hoặc mát-xa thư giãn.

Ba tháng thứ hai của thai kỳ: quan hệ trở nên thú vị hơn

Trong ba tháng thứ hai của thai kỳ, cảm giác buồn nôn và mệt mỏi thường giảm đi và đối với hầu hết phụ nữ, khoảng thời gian vui vẻ với những cảm giác khiêu dâm mới bắt đầu. Nội tiết tố khiến vùng sinh dục được cung cấp nhiều máu hơn. Ngực đầy đặn hơn, núm vú nhạy cảm và tiết dịch âm đạo nhiều hơn có nghĩa là phụ nữ mang thai dễ đạt cực khoái hơn trong những tuần này.

Ngoài ra, nhiều ông bố tương lai còn bị thu hút bởi những đường cong mới và hình dáng nữ tính của bạn đời. Đời sống tình cảm rất viên mãn đối với nhiều cặp vợ chồng trong giai đoạn này của thai kỳ.

Thứ ba cuối của thai kỳ: quan hệ tình dục thường trở nên tẻ nhạt

Càng về cuối thai kỳ, hầu hết các phàn nàn của phụ nữ càng tăng trở lại. Đau lưng, ợ nóng, bụng to và sữa non tiết ra từ vú có thể làm giảm ham muốn quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cơ thể thoải mái và không có rủi ro nào từ quan điểm phụ khoa thì không có lý do gì để không quan hệ tình dục ngay cả khi đang mang thai.

Tuy nhiên, bụng thường xuyên bị cản trở và các tư thế thông thường không còn hiệu quả. Nhiều phụ nữ sau đó thấy tư thế nằm nghiêng hoặc ngồi thoải mái.

Ngay trước ngày dự sinh, quan hệ tình dục khi mang thai đôi khi có tác dụng phụ hữu ích: các chất giống hormone có trong tinh dịch, được gọi là prostaglandin, có thể gây ra các cơn co thắt. Chúng cũng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung dễ mở hơn. Nhưng bạn không cần phải lo lắng: điều này chỉ có tác dụng nếu cơ thể bạn đã sẵn sàng cho việc sinh nở.

Vệ sinh là quan trọng!

Nhân tiện: Tất nhiên, người đàn ông cũng phải chú ý đến sự sạch sẽ và vệ sinh.

Chảy máu sau khi quan hệ khi mang thai

Do lưu lượng máu ở vùng sinh dục được cải thiện nên việc bị chảy máu nhẹ sau khi quan hệ khi mang thai không phải là hiếm. Đây không phải lúc nào cũng là nguyên nhân gây lo ngại. Nó thường được gọi là chảy máu tiếp xúc, cũng có thể xảy ra sau khi khám âm đạo. Chảy máu trong chất nhầy âm đạo xuất phát từ cổ tử cung, nơi được cung cấp đầy đủ máu. Chúng vô hại và không gây nguy hiểm cho mẹ và con. Chúng thường giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân chảy máu không rõ ràng, có thể kết hợp với đau đớn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ!

Khi nào nên kiêng quan hệ tình dục khi mang thai?

Trong một số trường hợp, bác sĩ phụ khoa sẽ khuyên bạn không nên quan hệ tình dục khi mang thai, chẳng hạn như nếu đó là thai kỳ có nguy cơ cao. Nói chung, có thể cần phải hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai trong các trường hợp sau:

  • Sẩy thai trước đây hoặc sinh non
  • sinh non
  • mở cổ tử cung sớm (đục dây chằng)
  • Mất nước ối
  • nhau tiền đạo (suy nhau thai)
  • Mang thai nhiều lần
  • sự chảy máu
  • Nhiễm trùng

Những hình thức quan hệ tình dục mới khi mang thai

Điều đó nói lên rằng, như đã đề cập ở trên, quan hệ tình dục khi mang thai có thể không được khuyến khích vì lý do y tế.

Trong những trường hợp như vậy, bạn và đối tác cũng có thể thử các hình thức thân mật khác. Nói chuyện cởi mở về mong muốn của riêng bạn và có thể tìm kiếm lời khuyên từ nhà trị liệu cặp đôi, nữ hộ sinh hoặc bác sĩ phụ khoa của bạn. Quan hệ tình dục khi mang thai có thể có nhiều hình thức - hãy sáng tạo và làm việc với bạn tình của bạn để tìm ra hình thức thân mật mà cả hai bạn đều có thể tận hưởng!