Đứt dây quấn rôto - bài tập để bắt chước

Trong trường hợp của một Rotator cuff vỡ, các bài tập được thực hiện như một phần của liệu pháp bảo tồn hoặc điều trị sau phẫu thuật là điều cần thiết cho quá trình hồi phục. Các bài tập, được điều chỉnh riêng cho điều kiện của mỗi bệnh nhân, được thiết kế để từ từ đưa vai bị thương trở lại hết khả năng của nó bằng cách đặc biệt cải thiện khả năng vận động, kéo dài và củng cố vai và phục hồi phối hợp và tự do đi lại. Điều quan trọng là các bài tập được thực hiện một cách chính xác và nhất quán.

Điều trị bảo tồn: bài tập

Là một phần của liệu pháp bảo tồn của Rotator cuff vỡ, nhiều bài tập cho kéo dài, huy động, củng cố và ổn định sẽ được sử dụng. Hai ví dụ được liệt kê dưới đây. 1 Tăng cường các cơ Đối với bài tập này, bệnh nhân ngồi trên ghế hoặc đứng thẳng.

Bây giờ lòng bàn tay được đặt vào nhau ở phía trước của cơ thể tại ngực cấp độ. Cẳng tay song song với sàn nếu có thể. Bây giờ bệnh nhân ấn hai lòng bàn tay vào nhau trong 10 giây càng chắc càng tốt mà không đau.

Sau đó, thả lỏng sự căng thẳng và để cánh tay nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, sau đó thực hiện thêm hai động tác chuyền nữa. Lần 2 Vận động vai Trong bài tập này, bệnh nhân ngồi trên ghế. Cả hai cánh tay buông thõng xuống ở bên cạnh.

Bàn tay khỏe mạnh bao bọc cổ tay của cánh tay bị ảnh hưởng ở phía trước cơ thể. Từ từ, với cánh tay khỏe mạnh, di chuyển cánh tay bị thương ra phía trước cơ thể càng xa càng tốt, nhưng không cao hơn vai trong lúc này và từ từ hạ xuống một lần nữa. 3 lần 10 lần lặp lại. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong bài: Bài tập cho vòng bít

Các bài tập với Theraband

Sản phẩm theraband thường được sử dụng trong trường hợp Rotator cuff để tăng cường và ổn định vai bị thương. Có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau. Bài tập tăng cường lần 1: Bài tập đầu tiên, bệnh nhân ngồi trên ghế.

Sản phẩm theraband sau đó được đặt dưới đùi và nắm chặt hai bên bằng bàn tay. Lúc đầu, cánh tay buông thõng bên cạnh cơ thể. Từ vị trí này, bệnh nhân hướng cánh tay sang ngang ra ngoài để dây Thera được kéo căng.

Lực căng này sau đó được giữ trong 2 giây trước khi trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 3 lần 10 lần. Bài tập tăng cường thứ 2: Đối với bài tập thứ hai, bệnh nhân ngồi trước mép bàn và kéo căng dây Thera quanh cổ tay.

Bây giờ khuỷu tay được đặt trên bàn và bàn tay hướng lên trên với lòng bàn tay hướng vào nhau. Đảm bảo rằng cột sống tạo thành một đường thẳng trong quá trình tập và hai khuỷu tay cách nhau rộng bằng vai. Bây giờ các bàn tay được dẫn ra ngoài trước sức căng của ban nhạc Thera.

Chỉ cho đến nay mà nó không đau. Khuỷu tay không di chuyển trong quá trình tập. Lực căng được giữ trong 2 giây rồi lại thả ra. 3 lần 10 lần lặp lại. Bạn sẽ tìm thấy nhiều bài tập hơn trong bài viết: “Đứt dây quấn rôto - các bài tập để bắt chước” và “Huấn luyện dây quấn rôto”.