Rễ hoa hồng (Rhodiola Rosea): Chức năng

Theo Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), Rhodiola rosea là một trong những loại thảo dược thích ứng. Theo các nghiên cứu ban đầu, các hoạt chất sinh lý, chẳng hạn như rosavins, hỗ trợ sinh vật trong các tình huống căng thẳng và tăng căng thẳng Sức cản. Các hệ thống miễn dịch được điều chỉnh để căng thẳng, để sinh vật có khả năng đối phó với căng thẳng bất thường tốt hơn.

Do đó, việc sử dụng gốc hoa hồng dẫn đến việc cải thiện hiệu suất thể chất cũng như tăng căng thẳng Sức cản, trí nhớ và sự chú ý. Hơn nữa, adaptogen làm giảm các dấu hiệu kiệt sức và các triệu chứng của trầm cảmCác phenylglycoside salidroside cũng như rosavins (rosavin, nhựa thông, rosarin) rất có thể chịu trách nhiệm về thích nghi tác dụng của Rhodiola rosea.

  • Trong khi đó, một số nghiên cứu can thiệp có sẵn trong đó tác động của Rhodiola rosea đối với hoạt động trí óc đã được thử nghiệm ở những người tình nguyện khỏe mạnh.
  • Trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, các bác sĩ trẻ được yêu cầu giải quyết các nhiệm vụ khác nhau trong ca đêm gây căng thẳng ngắn hạn trí nhớ, tư duy liên tưởng, thời gian phản ứng và tập trung kỹ năng. So với nhóm đối chứng, lấy gốc hoa hồng chiết xuất cải thiện đáng kể hiệu suất nhận thức và sự chú ý.
  • Ở những học sinh đang trong giai đoạn ôn thi căng thẳng và nhận gốc hoa hồng, hiệu suất thể chất và tinh thần và sức khỏe chung được cải thiện.
  • Trong các nghiên cứu can thiệp khác, các đối tượng có biểu hiện liên quan đến căng thẳng mệt mỏi do gắng sức về thể chất, tình cảm và tinh thần thường xuyên lấy một chiết xuất của Rhodiola rosea. Sau 28 ngày, điều này dẫn đến cải thiện các triệu chứng, tức là mệt mỏi giảm và hiệu suất nhận thức và sự chú ý tăng lên.
  • Sau 12 tuần, dùng chiết xuất rễ hoa hồng dẫn đến cải thiện các triệu chứng ở những người bị căng thẳng liên quan đến kiệt sức.
  • Ở những bệnh nhân bị nhẹ trầm cảm, rễ hoa hồng cho thấy một tác động tích cực đến tâm trạng, mất ngủ trạng thái, cũng như sự bất ổn về cảm xúc so với giả dược nhóm.