Rễ hoa hồng (Rhodiola Rosea): Định nghĩa

Rễ hoa hồng (Rhodiola rosea) là một loài thực vật thuộc họ Thực vật lá dày (Crassulaceae), mọc ở cả vùng núi cao và vách đá ẩm của Bắc Cực hoặc các vùng phía bắc của Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Trong y học dân gian của các nước này, gốc hoa hồng theo truyền thống đã được sử dụng cho kiệt sức, bệnh tâm thần, đau đầu, thiếu máu (thiếu máu), liệt dương, bệnh đường tiêu hóa (đường tiêu hóa), nhiễm trùng và cảm lạnh trong 3,000 năm. Ví dụ, người Viking đã sử dụng loại cây này để cải thiện độ bền và thể chất sức mạnh. Trong số những người Na Uy, Rhodiola rosea là một loại thực phẩm phổ biến, cũng như một lông Hơn nữa, cây thuốc được sử dụng cho bệnh còi. Vì hoa hồng mọc đầu tiên sau khi tuyết tan, nó là một nguồn quý giá của vitamin C đối với người bản địa, mặc dù hàm lượng vitamin C trong lá chỉ là 33 mg / g và của rễ là 12 mg / g.

Quan trọng về mặt tự nhiên là thân rễ (rễ) của Rhodiola rosea, có chứa tinh dầu và do đó có mùi thơm giống như hoa hồng. Rễ hoa hồng đã được nấu chín hoặc được sử dụng như một chất chiết xuất. Cây thuốc được cho là hỗ trợ tập trung, trí nhớ và khả năng tiếp nhận, cũng như tăng hiệu suất. Rễ hoa hồng chiết xuất cũng được sử dụng làm thuốc chống trầm cảm, chống lão hóa và chốngcăng thẳng sản phẩm.

Rễ của Rhodiola rosea chứa các chất hoạt tính sinh học như chất hữu cơ axit, flavonoids, tanin và glycoside phenolic, ví dụ như salidroside, rosavine hoặc tyrosol. Glycosid và các hợp chất glycosidic được tìm thấy trong nhiều loại thực vật như là các chất thực vật thứ cấp và có chất chống oxy hóa, đặc tính điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn. Đặc biệt là các rosavins phenylglycosides (rosavin, rosarin và colophan) chỉ có trong rễ hoa hồng. Chúng chủ yếu được sử dụng để tiêu chuẩn hóa chiết xuất.

Các liều lượng hiệu quả sau đây được khuyến nghị để uống vĩnh viễn các chiết xuất từ ​​rễ hoa hồng:

  • 360-600 mg chiết xuất được chuẩn hóa thành 1% rosavins hoặc.
  • 180-300 mg chiết xuất, được chuẩn hóa thành 2% Rosavine hoặc
  • 100-170 mg chiết xuất được chuẩn hóa thành 3.6% rosavins.