Đang ở trong

Nhận phòng trẻ sơ sinh

Ở đây, giường của trẻ sơ sinh không nằm trong phòng trẻ riêng như xưa mà nằm cạnh giường mẹ. Điều này cho phép cô ấy tự chăm sóc con mình ngay từ đầu. Điều này không chỉ có lợi cho mối liên kết mẹ con mà việc cho con bú thường cũng có tác dụng tốt hơn. Trẻ sinh non trước tuần thứ 37 của thai kỳ sẽ phát triển tốt hơn nếu được tiếp xúc gần gũi với mẹ.

Nhận phòng một phần

Nếu người mẹ quá kiệt sức và không thể một mình chăm sóc trẻ sơ sinh trong 24 giờ thì vẫn có thể giao việc chăm sóc cho nhân viên điều dưỡng. Khi vào phòng một phần, trẻ sẽ được đặt một chiếc cũi có bánh xe và bạn có thể chăm sóc tại phòng của mình hoặc bởi nhân viên khu trẻ sơ sinh.

Hỗ trợ trẻ em bị bệnh

Những đứa trẻ lớn hơn bị ốm lâu hơn cũng được hưởng lợi nếu cha mẹ chúng ở lại qua đêm, ít nhất là thỉnh thoảng.

Chung phòng cho bệnh nhân sa sút trí tuệ

Hiện nay đôi khi người thân của bệnh nhân sa sút trí tuệ cũng được cung cấp dịch vụ ở cùng phòng. Với bệnh mất trí nhớ tiến triển, việc ở trong một môi trường xa lạ đặc biệt căng thẳng đối với bệnh nhân. Sự hiện diện của những người quen thuộc mang lại cho họ cảm giác an toàn và bình thường.

Ví dụ, một số phòng khám phục hồi chức năng và tư nhân hiện cũng cung cấp tùy chọn để bạn tình ở trong phòng bệnh nhân.

Giả định chi phí

Việc ở cùng phòng với trẻ sơ sinh không tốn thêm chi phí nào vì cả mẹ và con đều là “bệnh nhân”. Chỗ ở của cha mẹ có con bị bệnh đến chín tuổi được bảo hiểm y tế theo luật định chi trả.

Đối với người thân của bệnh nhân trưởng thành - thường là những người mắc chứng mất trí nhớ - muốn được đưa vào bệnh viện, nhu cầu cần thiết về y tế, điều trị hoặc tâm lý phải được bác sĩ chứng nhận để bảo hiểm y tế theo luật định chi trả cho việc nằm viện. Bạn cũng nên hỏi trước công ty bảo hiểm y tế.