Hạn chế di chuyển | Đau khớp vai

Di chuyển bị hạn chế

Với vai viêm khớp, sự tự do cử động của vai theo mọi hướng ngày càng mất đi trong quá trình bệnh. Đặc biệt điển hình của vai viêm khớp lúc đầu, các vấn đề ngày càng gia tăng khi làm việc trên cái đầu hoặc trong vòng quay bên ngoài và vươn về phía sau. Một bức tranh tương tự được nhìn thấy với cái gọi là vai vôi hóa. Những người bị ảnh hưởng bởi vai viêm khớp bắt đầu tránh các chuyển động nhất định với đau điều đó bắt đầu trong quá trình chuyển động, dẫn đến hạn chế thêm và tăng tốc độ cứng của vai. Bạn có thể tìm thấy các bài tập để chống lại sự mất tự do đi lại trong bài Các bài tập vận động.

Mất sức trong bệnh khớp tiến triển

Nếu tình trạng viêm khớp đã tiến triển đến mức độ viêm cũng đã lan sang mô xung quanh và mô cơ và dây thần kinh cũng bị ảnh hưởng bởi chứng xơ hóa khớp do những thay đổi về cấu trúc, thì cánh tay bị ảnh hưởng có thể bị mất sức mạnh rõ rệt. Đặc biệt là sau một vụ tai nạn, một Rotator cuff vỡ cũng nên được loại trừ. Ngay cả khi bệnh nhân áp dụng một tư thế giảm đau do nặng đau và các cơ của cánh tay và vai phải chịu áp lực ngày càng ít hơn, điều này có thể dẫn đến mất sức. Nhìn chung, sự mất sức hạn chế những người bị ảnh hưởng bởi bệnh khớp vai thậm chí nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ và chất lượng cuộc sống giảm sút đáng kể.

Đau khi các bài tập tăng cường đơn giản

Trong bối cảnh trị liệu cho bệnh khớp vai, đau có thể xảy ra trong quá trình vật lý trị liệu cho bệnh khớp vai cũng như trong quá trình điều trị hậu phẫu cho một ca phẫu thuật hoàn thành. Nguyên nhân của cơn đau, xảy ra chủ yếu trong các bài tập tăng cường sức mạnh, có thể khác nhau: điều quan trọng là bệnh nhân không nên tập luyện quá ngưỡng đau và nếu cần thì ngừng tập. Nếu cơn đau kéo dài bất chấp đã ngừng, cần được bác sĩ làm rõ nguyên nhân.

Nhìn chung, nên nghỉ ngơi đầy đủ giữa các bài tập tăng cường sức mạnh cá nhân để cho vai có thời gian phục hồi và không làm nó quá sức với quá nhiều tác nhân kích thích. Điều quan trọng là các bài tập tăng cường phải được giám sát bởi một nhà trị liệu có kinh nghiệm và được điều chỉnh riêng cho phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân.

  • Thực hiện bài tập không chính xác,
  • Cử động vô thức
  • Trọng lượng quá cao
  • Sản phẩm khớp vai còn rất yếu do giai đoạn nghỉ kéo dài và trước hết phải từ từ đưa trở lại tải.