Rượu vang đỏ an Elixir of Life: Cũng dành cho tàu

Địa Trung Hải chế độ ăn uống giàu chất xơ, vitaminkhoáng sản, và không bão hòa đơn và không bão hòa đa axit béo từ dầu thực vật hoặc cá biển. Một thành phần quan trọng khác của Địa Trung Hải chế độ ăn uống là nho đỏ ở dạng rượu vang đỏ, được uống thường xuyên nhưng vừa phải trong bữa ăn. Uống rượu vang đỏ vừa phải trong các bữa ăn là một phần của “savoir vivre” đối với người Pháp. Rượu vang đỏ phenol từ rượu vang đỏ và vitamin từ một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả có thể trung hòa các gốc tự do và do đó bảo vệ chống lại những thay đổi mạch máu. Do đó, các thành phần của chế độ ăn Địa Trung Hải đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của hệ tim mạch. Ẩm thực Địa Trung Hải là tim-sự ham mê lành mạnh - ngay cả ở Đức.

"Nghịch lý của Pháp."

Người Pháp thích tiệc tùng và “tội lỗi” cho cuộc sống của họ. Người ta sẽ nghĩ rằng “lối sống” này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Mais không, hoàn toàn ngược lại: nguy cơ tim tấn công ở Pháp đối với nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 69 chỉ cao bằng một nửa so với các quốc gia khác. Và điều này mặc dù thực tế là người Pháp ăn cũng béo và thậm chí hút nhiều thuốc lá hơn so với phần còn lại của người châu Âu.

Hiện tượng này (tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch thấp hơn so với các nước công nghiệp phát triển khác, mặc dù Các yếu tố rủi ro chẳng hạn như thuốc lá hút thuốc lá, chế độ ăn có hàm lượng chất béo cao tương đối cao) được gọi là "Nghịch lý Pháp". Điều này đặt ra câu hỏi “tại sao”. Tầm nhìn về chế độ ăn uống có thể được chứng minh một cách khoa học không?

Câu trả lời sáng sủa như một nghịch lý: đó là việc uống rượu vang đỏ thường xuyên được cho là đảm bảo “tốt cho sức khỏe” sức khỏe. C 'est vrai! Người Pháp uống rượu vang đỏ trung bình hàng năm nhiều hơn người Đức chúng ta - nhưng yếu tố quyết định là lượng rượu vừa phải hàng ngày rượu tiêu dùng. Đối với cùng một lượng rượu tiêu thụ, tỷ lệ tim các cuộc tấn công ở nam giới ở Belfast cao hơn gấp XNUMX lần so với ở Pháp. Do đó, yếu tố quyết định đối với những tác dụng tích cực đối với sức khỏe của rượu vang đỏ phải là tiêu thụ đều đặn nhưng vừa phải và tất nhiên là rượu vang đỏ.

Điều gì làm cho rượu vang đỏ trở thành thần dược của cuộc sống?

Từ lâu, người ta đã nghi ngờ rằng uống rượu vang đỏ vừa phải có lợi cho sức khỏe. Vào đầu những năm 1990, hai nhà nghiên cứu đã tăng cường cung cấp bằng chứng khoa học. Năm 1992, hai nhà khoa học người Pháp, Renaud và de Lorgeril, đã phát hiện ra trong một thử nghiệm thực địa rằng rượu vang đỏ có tác dụng phòng ngừa sức khỏe, ví dụ, liên quan đến xơ cứng động mạch (xơ cứng động mạch).

Kể từ đó, các nghiên cứu quốc tế không mệt mỏi đã được tiến hành về các thành phần của rượu vang đỏ, và hơn 500 thành phần đã được tìm thấy, bao gồm protein, đường, axit, tanin và chất tạo màu, khoáng sản, nguyên tố vi lượng, và các chất thơm và bó hoa.

Phenol trong rượu vang đỏ - Một lý do cho Nghịch lý ở Pháp.

Nhưng những thành phần nào đã khiến rượu vang đỏ trở thành huyền thoại về cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh? Nó chủ yếu là rượu vang đỏ hoạt tính sinh học phenol cái nào điểm 0.2% trong rượu vang đỏ, nhưng chỉ 0.01% trong rượu vang trắng. Trong khi rượu vang trắng được làm từ nước ép của quả nho, màu đỏ đậm của rượu vang đỏ có được bằng cách ngâm toàn bộ quả nho với da. Vì vậy, các chất tăng cường sức khỏe từ vỏ và hạt của quả nho đỏ đi vào ly - thế thì: A votre santé!

Phenol là gì?

Phenols thuộc nhóm chất thực vật thứ sinh. Nhóm chất này là sản phẩm của quá trình chuyển hóa carbohydrates, chất béo và amino axit. Phenol bao gồm một hệ thống vòng thơm mà một và, trong trường hợp polyphenol, có ít nhất hai nhóm rượu được gắn vào.

Do quá trình sản xuất rượu vang đỏ, trong đó nho nghiền nát vẫn tiếp xúc với nước nho trong vài ngày trong quá trình “lên men nghiền”, có sự tích tụ trong rượu vang đỏ của polyphenol chứa chủ yếu trong vỏ và hạt nho. Ngược lại, trong sản xuất rượu vang trắng, nước nho được ép trực tiếp và sau đó được lên men riêng. Do đó rượu vang đỏ chứa nồng độ cao hơn nhiều polyphenol (1500- 4000mg / l) hơn rượu trắng (200- 500mg / l).