Bài tập giãn trực tràng

Bệnh giãn trực tràng đặc biệt phổ biến ở những phụ nữ đã từng mang thai nhiều lần, vì cơ bụng được kéo dài nhiều lần. Thậm chí nghiêm trọng thừa cân có thể kéo dài cơ bụng lên đến diastus trực tràng. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh di tinh trực tràng có thể được điều trị tốt bằng cách đào tạo cơ bụng. Các can thiệp phẫu thuật là rất hiếm. Bạn cũng có thể quan tâm đến bài viết về thể dục thẩm mỹ hồi quy.

Các bài tập

Điều quan trọng nhất trong điều trị bệnh di tinh trực tràng là tăng cường cơ bụng. Bằng cách kéo các cơ bụng trở lại vị trí ban đầu, bệnh giãn trực tràng có thể được điều chỉnh. Nếu một mang thai là nguyên nhân gây ra bệnh di tinh trực tràng, nhẹ nhàng tăng cường cơ bụng có thể được bắt đầu trực tiếp trong thời kỳ đầu sau sinh.

1). Một bắt đầu bởi thở một cách có mục tiêu. Cơ bụng của chúng ta cũng là cơ hô hấp và co lại trong quá trình thở ra.

Ở tư thế nằm ngửa, hai chân ở tư thế thẳng đứng, một người hít vào bằng mũi và sau đó thở ra chậm và có kiểm soát, càng lâu càng tốt, thông qua miệng. Khi kết thúc quá trình thở ra, bạn có thể cảm thấy cơ bụng đang co lại. Sau đó, rốn được điều khiển, kéo theo hình ngôi sao về phía cột sống và phần lưng dưới được ép vào giá đỡ.

Bài tập nên được thuần thục một cách an toàn trước khi thêm các bài tập bụng khác. Cảm giác cơ thể tốt là điều cần thiết cho việc tập luyện cơ bụng một cách chính xác. Bài tập này không chỉ phù hợp với phụ nữ mới sinh con mà những bệnh nhân khác mắc bệnh sa trực tràng cũng có thể bắt đầu tập luyện theo cách này.

2). Bài tập được lặp lại khoảng 10 lần một cách chậm rãi và có kiểm soát. Sau đó, nó có thể khó khăn hơn, chẳng hạn bằng cách ấn hai tay vào đùi góc cạnh và nhẹ nhàng nâng cái đầu khi nào thở ngoài.

Ánh mắt hướng về bàn tay tạo áp lực nhẹ lên đùi. Sức căng của cơ bụng vì thế mà tăng lên. 3).

Ngay cả các cơ xiên cũng có thể và cần được tăng cường. Đối với điều này, bài tập cuối cùng chỉ được sửa đổi một chút. Bệnh nhân đặt cả hai tay lên một đùi và nhìn với cái đầu về phía bàn tay.

Bài tập nên được thực hiện đầu tiên ở một bên và sau đó khoảng 10 lần với bên kia. Sự căng thẳng diễn ra trong quá trình thở ra, lưng dưới tiếp xúc liên tục với sàn. Sau đó, các bài tập cũng có thể được thực hiện ở tư thế bằng bốn chân, ở tư thế bên hoặc với cánh tay hỗ trợ.

Ví dụ, ở tư thế bằng bốn chân, bạn nên thực hiện bài tập sau đây. 4). Người bệnh đặt tay dưới vai, khuỷu tay cong tối thiểu.

Đầu gối ở dưới hông, khoảng bằng hai nắm tay vừa với đùi, lưng thẳng, ánh nhìn nghiêng về phía sàn. Bây giờ hãy cố gắng kéo rốn hình ngôi sao chống lại trọng lực về phía cột sống. Hóp bụng chắc chắn sang hai bên.

Ban đầu có thể giữ căng cơ ở mức đơn giản, về sau bài tập có thể khó hơn bằng cách nâng một cánh tay hoặc Chân. Nếu tình trạng giãn trực tràng đặc biệt rõ rệt, băng hoặc áo nịt ngực có thể giúp kéo các cơ bụng lại với nhau trong quá trình tập luyện. Trong điều trị vật lý trị liệu, nhà trị liệu có thể đưa các cơ bụng lại gần nhau hơn trong quá trình tập bằng tay.

Các bài tập nên được thực hiện hàng ngày để đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong khi có hiện tượng giãn ruột trực tràng, nên tránh mang vác nặng và căng thẳng làm tăng áp lực trong ổ bụng. Các bài tập khác có thể tham khảo trong các bài vật lý trị liệu sau mang thaisàn chậu đào tạo mang thai.