Thời lượng và bài tập thể dục phục hồi

A mang thai kéo dài tốt nhất là 40 tuần để đứa trẻ có thể bước vào thế giới phát triển hoàn chỉnh. Một điều kỳ diệu của tự nhiên, nhưng một số thứ thay đổi trong cơ thể người phụ nữ. Ngoài những thay đổi nội tiết tố và các triệu chứng tương ứng trong mang thai sớm, Chẳng hạn như buồn nôn, ói mửa, mạnh tâm trạng thất thường, cơn thèm ăn cồn cào, cực mệt mỏi và tăng tính nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng, những thay đổi thể chất nghiêm trọng xảy ra trong quá trình tiếp theo của mang thai.

Giới thiệu

Khi mới sinh đứa trẻ có cân nặng xấp xỉ. 2800-3700g và chiều cao 48-56cm, do đó nó cần nhiều không gian trong tử cung. Các tử cung mở rộng tương ứng, nhưng trở lại kích thước bình thường với sự trợ giúp của thể dục dụng cụ hồi quy.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là mọi mang thai tự nhiên có ảnh hưởng đến mô của tử cung mà còn về tính đàn hồi của các dây chằng tử cung, bàng quangsàn chậu. Các sàn chậu đảm bảo rằng một người có thể giữ nước tiểu và tự quyết định khi nào nó nên được thải ra ngoài (continence). Nó cũng đảm bảo cho các cơ quan trong khung chậu được cố định đúng vị trí để đảm bảo chức năng sinh lý.

Do đó, điều quan trọng là phải làm đúng thể dục phục hồi đã có sau lần mang thai đầu tiên và làm thường xuyên sàn chậu các bài tập sau đó. Ngoài những thay đổi trên cơ thể, trên da cũng có thể nhìn thấy những dấu vết của thai kỳ. Ở vùng bụng, chân hoặc ngực thường có thể nhìn thấy các vệt, nguyên nhân là do khối lượng tăng nhiều.

Cái gọi là vân, một sọc từ giao cảm dọc theo diastus trực tràng, cũng xảy ra trong thời kỳ mang thai. Tất cả các triệu chứng đều bình thường và quan trọng đối với sự phát triển tốt của trẻ. Tùy thuộc vào bệnh viện, các bài tập phục hồi được bắt đầu một ngày sau khi sinh. Với một ca sinh mổ, mọi thứ được hoãn lại một ngày.

Sàn chậu

Nói chung, điều quan trọng là phải biết liệu vết rách tầng sinh môn có xuất hiện trong một ca sinh tự nhiên hay không, vì điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến liệu pháp điều trị do quá đau. Trước khi bắt đầu tập thể dục hồi quy, điều rất quan trọng là phải thông báo cho bệnh nhân. Nhiều phụ nữ thậm chí không biết sàn chậu được cấu tạo như thế nào và tầm quan trọng của nó.

Sàn chậu có thể được giải thích rõ ràng là một hệ thống ba lớp, giống như một túi lọc, nằm trong khung chậu nhỏ và có chức năng bảo vệ và giữ. 3 lớp này nằm chồng lên nhau và có thể được kích hoạt bằng các bài tập khác nhau. Căng thẳng đạt được bằng cách làm co cơ bắp thịt mà không làm căng cơ mông, tưởng tượng bạn đang hái một cái hố anh đào và kéo ra một lớp lót quần.

Cần nói rõ với mẹ rằng việc tránh các bài tập hồi quy có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về lâu dài. Ngoài ra, bệnh nhân được khuyên nên tuân theo các quy tắc chung về hành vi, bao gồm Nằm xuống và ngồi lên, lăn qua một bên, thở ra, xoay cái đầu sang một bên khi ho và hắt hơi để giảm áp lực lên sàn chậu. Khi đi vệ sinh không rặn, khi làm việc lớn giữ cho lưng dưới khá tròn, khi đi tiểu giữ cho lưng khá thẳng.

Nói chung chú ý đến một tư thế thẳng đứng. Khi cúi xuống, hãy đảm bảo rằng lưng của bạn thẳng và thở ra trong khi thực hiện. Tránh mặc quần áo chật để giảm áp lực lên vùng bụng. Các bài viết này cũng có thể bạn quan tâm:

  • Thể dục Sàn chậu
  • Tập luyện về cơ sàn chậu
  • Tập luyện cơ sàn chậu khi mang thai
  • Yoga cho bà bầu