Hạt bí ngô: Tốt cho bàng quang

Tác dụng của hạt bí ngô là gì?

Trong số các chất có tác dụng hữu hiệu trong hạt bí ngô (hạt bí ngô) có các hormone thực vật như phytosterol. Các thành phần quan trọng khác là axit béo có giá trị, vitamin E, carotenoid và các khoáng chất như selen.

Cây thuốc có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Thuật ngữ “chất chống oxy hóa” đề cập đến khả năng vô hiệu hóa các hợp chất oxy mạnh gây tổn hại tế bào (“gốc tự do”).

Nó được công nhận về mặt y tế để sử dụng trong điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính và bàng quang kích thích.

Các hiệu ứng có thể khác

Tiêu hóa cũng được hưởng lợi từ hạt bí ngô. Chúng rất giàu kẽm, kali và magiê. Trong trường hợp thiếu kali, ruột trở nên trì trệ, táo bón là hậu quả có thể xảy ra. Magiê cũng có tác động tích cực đến chuyển động trong ruột.

Hạt bí ngô chứa axit béo không bão hòa như axit linoleic. Người ta nói rằng nó làm giảm mức cholesterol.

Hạt bí ngô có thể được sử dụng để làm gì?

Hạt bí ngô có tác dụng gì? Hạt của bí ngô thông thường (Cucurbita pepo) được sử dụng như một loại thuốc thảo dược truyền thống để điều trị bàng quang kích thích và rối loạn tiểu tiện (các vấn đề về tiểu tiện) ở tuyến tiền liệt phì đại lành tính. Các vấn đề về tiểu tiện như vậy bao gồm đau khi đi tiểu, bàng quang thường xuyên trống rỗng, buồn tiểu vào ban đêm, bí tiểu và hình thành nước tiểu dư thừa.

Do có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nên theo nhiều nghiên cứu khác nhau, có bằng chứng cho thấy hạt bí ngô có những lợi ích sức khỏe sau:

  • giảm nguy cơ ung thư dạ dày, vú, phổi và ruột kết
  • cải thiện sức khỏe tim mạch
  • giảm lượng đường trong máu
  • cải thiện tiêu hóa

Hạt bí ngô được sử dụng như thế nào?

Được sử dụng trong y học là hạt bí ngô từ bí ngô thông thường (Cucurbita pepo) và / hoặc các giống cây trồng khác nhau của loài này.

Bạn có thể tiêu thụ hạt trực tiếp. Lấy khoảng ba thìa canh (30 gam) nghiền hoặc nhai với một cốc nước trong ngày.

Ngoài ra, các chế phẩm làm sẵn là phù hợp. Ví dụ, có những viên nang và viên nén hạt bí ngô chứa hạt dạng bột hoặc chiết xuất từ ​​chúng. Ngoài ra, còn có viên nang chứa dầu hạt bí ngô và các chế phẩm kết hợp với các cây thuốc khác.

Để điều trị các vấn đề về tuyến tiền liệt và bàng quang kích thích, nên ăn XNUMX gam hạt bí ngô hàng ngày trong vài tuần hoặc vài tháng. Dầu ép hoặc chiết xuất khô cũng phù hợp.

Bí ngô có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Hiện chưa có tác dụng phụ được phát hiện. Hạt bí ngô về cơ bản cũng không độc hại.

Những điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng bí ngô.

Hạt bí ngô làm giảm sự khó chịu liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nó không thể được sử dụng để giảm kích thước tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới bị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính nên đến gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra, mặc dù đang sử dụng loại thảo dược này.

Không có gì phản đối việc ăn hạt bí ngô khi mang thai.

Cách nhận hạt bí và các sản phẩm từ hạt bí

Bạn có thể mua hạt giống ở cửa hàng tạp hóa. Do đó ưu tiên các sản phẩm có chất lượng hữu cơ.

Các chế phẩm làm sẵn từ cây thuốc có thể được tìm thấy ở các hiệu thuốc hoặc hiệu thuốc của bạn. Để sử dụng và liều lượng chính xác các chế phẩm bí ngô, vui lòng đọc tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng hoặc hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bí đao thông thường (Cucurbita pepo) thuộc họ bầu bí. Chúng là những cây sống hàng năm với những chồi có lông thô, dài hàng mét, bò dọc mặt đất hoặc leo trên những dây leo lá.

Chúng có những chiếc lá hình thùy có những bông hoa lớn màu vàng hình phễu (đực và cái) mọc ra từ nách của chúng. Từ chúng phát triển những loại quả lớn nhất trong vương quốc thực vật - những quả mọng nặng nhiều kg, còn được gọi là “quả bọc thép” vì chúng có vỏ cứng. Chúng có nhiều dạng và có thịt dạng sợi, màu vàng, bao bọc nhiều hạt hình bầu dục nhọn, dẹt, màu trắng xanh hoặc nâu nhạt (“hạt bí ngô”).