Hút sữa mẹ: Cách thực hiện!

Hút sữa: khi nào cần thiết?

Khi bạn hút sữa, bạn sẽ tự lập hơn. Có thể bạn chỉ muốn đi xem phim hoặc chơi thể thao trong vài giờ. Sau đó, thỉnh thoảng chỉ cần bơm sữa hoặc tích trữ một lượng nhỏ là đủ. Nếu phụ nữ hút sữa trong thời gian dài hơn, thường là do họ phải quay lại làm việc nhanh hoặc vì lý do y tế. Những lý do phổ biến để hút sữa là:

  • Trẻ sơ sinh yếu hoặc sinh non không đủ sức để bú
  • Sưt môi va vị giac
  • ứ sữa
  • sản xuất sữa yếu

Bơm đúng cách – một vấn đề thực hành

Thông thường, trẻ bú sẽ kích hoạt phản xạ bú sữa. Nếu sữa chảy ra mà không có em bé thì việc này ban đầu thường khó khăn. Đây có lẽ là lý do khiến bạn có cảm giác lạ lẫm trong vài lần đầu hút sữa. Hút sữa bằng máy hút sữa điện cũng có thể khiến người phụ nữ cảm thấy mình giống như một “con bò sữa”. Những suy nghĩ và cảm giác như vậy lúc đầu có thể khiến việc bơm sữa trở nên khó khăn.

Máy hút sữa: Thiết bị nào phù hợp?

Khi vắt sữa, chị em có thể lựa chọn giữa máy hút sữa bằng tay và máy hút điện có một hoặc hai hệ thống hút. Hai hệ thống hút có ưu điểm là có thể hút sữa cùng lúc cả hai vú, tiết kiệm khoảng 20 phút. Ngoài ra, cường độ hút có thể thay đổi bằng các thiết bị điện.

Nếu có chỉ định y tế phù hợp, chẳng hạn như chăm sóc trẻ sinh non, công ty bảo hiểm y tế sẽ chi trả chi phí. Với đơn thuốc, bạn cũng có thể mượn thiết bị ở hiệu thuốc trong vài tháng.

Máy hút sữa: Đúng kích cỡ

Hút sữa: Vệ sinh là quan trọng

Để đảm bảo sữa để được lâu nhất có thể, sữa phải càng ít mầm bệnh càng tốt. Vì vậy, trước khi hút sữa, cần tuân thủ một số biện pháp vệ sinh đơn giản:

  • Rửa tay: Rửa tay kỹ bằng xà phòng hoặc sử dụng chất khử trùng tay.
  • Vệ sinh máy hút sữa: Làm sạch kỹ tất cả các bộ phận sau mỗi lần sử dụng bằng nước nóng, nước rửa chén và bàn chải rửa được mua đặc biệt hoặc ở nhiệt độ 60 độ trong máy rửa chén và đun sôi mỗi ngày một lần.
  • Bảo quản: Bảo quản máy hút sữa đã được làm sạch trong hộp nhựa có nắp đậy hoặc bọc trong vải sạch cho đến lần sử dụng tiếp theo.

Dự trữ sữa mẹ

Hút sữa: Bao lâu một lần?

Nếu bạn chỉ muốn cho con bú sữa mẹ đã hút ra thỉnh thoảng, có thể là mỗi tuần một lần, thì bạn chỉ cần thu thập lượng sữa còn sót lại vào những ngày trước đó, vẫn có thể bơm ra sau bữa ăn cho con bú. Nếu phụ nữ cần khẩu phần ăn hàng ngày là 750 ml và có thể thường xuyên hơn, họ cần phải xây dựng nguồn cung cấp kịp thời.

Hút sữa: Khi nào là thời điểm tốt nhất?

Nếu có thể, bạn nên luôn hút sữa cùng lúc. Điều này sẽ cho phép ngực của bạn điều chỉnh theo nhu cầu tăng lên và sau một vài ngày, chúng sẽ tự động sản xuất nhiều sữa hơn vào những thời điểm hút sữa.

Cần bơm bao nhiêu sữa?

Số lượng bạn bơm phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng muốn hút sữa mẹ và cho bú bằng bình thì chỉ cần hút sau khi cho con bú cho đến khi vú trống. Bạn có thể thu thập lượng sữa nhỏ hơn trong một ngày trong một thùng chứa.

Hút sữa: Từ khi nào sau khi sinh?

Về nguyên tắc, phụ nữ có thể bắt đầu bơm sữa trực tiếp sau khi sinh con. Những phụ nữ không cho con bú phải thường xuyên sử dụng máy hút sữa để kích thích sản xuất sữa.

Hút sữa trong bao lâu?

Số tháng mẹ hút sữa là khác nhau tùy theo từng cá nhân. Nếu việc bơm sữa không còn cần thiết theo quan điểm y tế hoặc do các trường hợp khác, bạn có thể thử chuyển sang cho con bú bình thường. Đối với trẻ chỉ được bú sữa mẹ, các khuyến nghị tương tự về thời gian bú mẹ cũng được áp dụng như đối với trẻ bú mẹ. Về nguyên tắc, bạn có thể hút sữa bao lâu tùy thích.