Đôi mắt sưng húp

Sau một đêm ngắn ngủi, sáng hôm sau bạn thường trông khuôn mặt nhợt nhạt với đôi mắt sưng húp. Trong thời gian đau buồn, mắt hú và dày cũng là điều dễ hiểu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mắt vẫn sưng ngay cả khi không thiếu ngủ hoặc khóc do đau buồn? Có rất nhiều tác nhân kích thích có thể gây ra vấn đề cho đôi mắt nhạy cảm của chúng ta. Nếu đôi mắt của bạn bị sưng liên tục, bạn nên đi sâu vào vấn đề: Sau đây, chúng tôi xin trình bày rất nhiều nguyên nhân có thể ẩn sau đôi mắt sưng húp của bạn.

Dị ứng là nguyên nhân gây ra sưng húp mắt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt sưng húp. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến sự khác biệt nhỏ giữa các triệu chứng, bạn thường sẽ thành công trong việc xác định và loại bỏ yếu tố khởi phát. Dị ứng thường là nguyên nhân dẫn đến sưng húp mắt. Sau đó, cả hai mắt thường bị ảnh hưởng: chúng ngứa, được nhuộm đỏ và nước. Đôi khi kết mạc cũng bị sưng tấy. Trong hầu hết các trường hợp, yếu tố kích hoạt là phấn hoa theo mùa, động vật lông hoặc ve. Để xác định nguyên nhân chính xác hơn, bạn có thể thực hiện xét nghiệm dị ứng.

7 Mẹo chống lại các tác nhân gây dị ứng điển hình.

  • Phấn hoa có xu hướng bay vào buổi sáng ở vùng nông thôn và buổi tối ở thành phố. Nếu có thể, hãy ở trong nhà vào những thời điểm này.
  • Rửa của bạn lông trước khi đi ngủ để rửa sạch phấn hoa dính trong đó.
  • Không nên cất quần áo đã sờn trong phòng ngủ, vì chúng có thể là vật mang phấn hoa.
  • Màn hình bay trước cửa sổ có thể giảm thiểu tập trung của phấn hoa.
  • Đóng cửa sổ khi lái xe.
  • Khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn, hãy chú ý đến phấn hoa theo mùa, theo khu vực tập trung.
  • Nếu bạn bị dị ứng với bọ ve, bạn nên thay khăn trải giường thường xuyên.

Nếu tất cả những điều này các biện pháp không giúp đỡ, bạn cũng có thể điều trị dị ứng với thuốc. Hãy hỏi bác sĩ của bạn cách chuẩn bị nào là tốt nhất cho bạn và tình hình của bạn.

Khô mắt: điềm báo của đôi mắt sưng húp.

Một số người nhạy cảm với một số mỹ phẩm, thuốc hoặc kính áp tròng. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tránh trình kích hoạt, chẳng hạn như bằng cách sử dụng tự nhiên mỹ phẩm hoặc thay đổi loại kính áp tròng. Kính áp tròng Thường bị khô mắt vào ban ngày và sau đó gây sưng vào ban đêm. Các ống kính đặc biệt ban ngày và ban đêm có thể cung cấp một giải pháp khắc phục. Điều này là bởi vì khô mắt dẫn đến một chút viêm - sưng là một phản ứng sinh lý đối với điều này. Làm việc trước máy tính trong thời gian dài hoặc không khí nóng khô cũng có thể dẫn đến khô mắt. 12 cách chữa khô mắt tại nhà

Nhiễm trùng mí mắt: một trường hợp cho bác sĩ nhãn khoa

Một nguyên nhân khác của vùng mắt sưng húp có thể là do nhiễm trùng mí mắt. Ngược lại với dị ứng, mắt bị ảnh hưởng cũng bị quá nóng. Nếu triệu chứng này xảy ra, nên đi khám bác sĩ vì nhiễm trùng có thể lan ra khắp mắt. Nếu sốtđau xảy ra cùng một lúc, hành động nhanh chóng được chỉ định.

Đôi mắt sưng húp vào buổi sáng

Nếu bạn bị sưng húp mắt, đặc biệt là vào buổi sáng, có thể do tắc nghẽn bạch huyết. Do nằm ngang trong khi ngủ, chất lỏng cơ thể này, rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, chảy ra cụ thể là tệ hơn. Tư thế ngủ nâng cao hoặc thường xuyên bạch huyết thoát nước có thể giúp ích. Bạn cũng có thể tự thực hiện với sự trợ giúp của con lăn chăm sóc: massage vùng mắt dưới bằng cách di chuyển con lăn chăm sóc từ trong ra ngoài và dọc theo viền bên của mắt. Đôi khi một bữa ăn nhiều muối vào đêm hôm trước cũng có thể khiến đôi mắt sưng húp vào buổi sáng. Do đó, nếu thường xuyên phải vật lộn với đôi mắt sưng húp, bạn nên tránh ăn quá mặn vào buổi tối. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo uống đủ nước và tránh rượu. Trường hợp mắt sưng húp mãn tính thì nên đi khám kỹ càng. Bởi vì các bệnh nghiêm trọng của tim or thận, cao huyết áp or suy giáp cũng có thể ẩn sau đôi mắt sưng húp mãn tính.

Sưng mắt sau cú đánh hoặc va chạm

Mắt sưng cũng có thể do ngoại lực tác động lên mắt, ví dụ như sau một cú đánh hoặc va chạm. Trong trường hợp này, một vết bầm tím thường là dạng, có thể mở rộng xung quanh mắt theo kiểu giống như cảnh tượng. Các bước thang đầu Biện pháp là làm mát vùng mắt bị ảnh hưởng, tuy nhiên không được đè lên mắt trong quá trình này. Ngoài ra, một bác sĩ nhãn khoa cần được tư vấn kịp thời để loại trừ chấn thương bên trong mắt hoặc gãy xương.

Các biện pháp khắc phục mắt dày tại nhà đã được chứng minh

Nếu thỉnh thoảng bạn chỉ gặp vấn đề với đôi mắt sưng húp và muốn tự làm một việc gì đó mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng một số phương pháp điều trị tại nhà. Lạnh có tác dụng dễ chịu và cũng có tác dụng thông mũi đối với đôi mắt sưng húp: chăm sóc vùng da mắt của bạn bằng mặt nạ dưa chuột làm mát hoặc đặt một túi trà lạnh lên mí mắt bị sưng. Bạn cũng nên giữ một thìa canh trong tủ lạnh và làm mát mắt trong năm phút nếu cần thiết. Các biện pháp khắc phục khác mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ hiệu thuốc hoặc hiệu thuốc nào đang tiêu kem hoặc miếng đệm mắt. Các sản phẩm này có chứa các thành phần hoạt tính như caffeine or trà xanh, được cho là có tác dụng thông mũi.

Thuốc mỡ bôi trĩ cho mắt sưng húp?

Một mẹo nhỏ mà người mẫu sử dụng để điều trị đôi mắt sưng húp là bôi một lớp mỏng thuốc mỡ trĩ dưới mắt. Như là kem có tác dụng co mạch và do đó chống lại bọng mắt. Tuy nhiên, cần thận trọng ở đây: Một số sản phẩm có chứa cortisone, Mà làm cho da mỏng và giấy. Ngoài ra, thành phần lidocaine - a đau chất ức chế - có thể gây ra cảm giác tê ở vùng được thoa kem. Do đó, thuốc mỡ bôi trĩ chỉ nên được sử dụng cho mục đích đã định của nó và không được dùng trên mặt.

Khéo léo trang điểm cho đôi mắt sưng húp

Với một vài thủ thuật đơn giản, bạn có thể khéo léo che đi đôi mắt sưng húp của mình: không sử dụng kem che khuyết điểm hoặc ánh sáng bóng mắt trên đôi mắt sưng húp, vì chúng mặc vào. Thay vào đó, chỉ mascara lông mi bên ngoài và để Eyeliner chạy theo đường chéo lên trên, do đó bạn tạo ra hiệu ứng nâng. Cuối cùng, không nên quên rằng ngủ đủ giấc là điều kiện tiên quyết để có một đôi mắt tỉnh táo. Chỉ những người được an nghỉ bên trong mới có thể truyền đạt điều này qua đôi mắt của họ.