Tâm lý ung thư – Liệu pháp ung thư cho tâm hồn

Bối cảnh cần thiết

Một số bệnh nhân cũng phải đối mặt với hậu quả của các thủ tục phẫu thuật nghiêm trọng, chẳng hạn như cắt bỏ vú (cắt bỏ vú) trong trường hợp ung thư vú, cắt bỏ tinh hoàn trong trường hợp ung thư tinh hoàn hoặc cắt bỏ ruột nhân tạo trong trường hợp ung thư đại trực tràng.

Củng cố lưng trong thời điểm khó khăn

Giải thích ngắn gọn
Tâm lý học là một hình thức tâm thần học hoặc tâm lý học tương đối mới. Nó đề cập đến các hậu quả về tâm lý, xã hội và pháp lý xã hội cũng như các bệnh đi kèm của bệnh ung thư.

Psychoonkologisch đã đào tạo các bác sĩ, nhà tâm lý học và nhà xã hội học chuyên về giai đoạn nhạy cảm này. Mục tiêu của tư vấn hoặc trị liệu tâm lý ung thư là,

  • đương đầu với nỗi sợ hãi,
  • để chống lại việc rút lui khỏi bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác,
  • và nhìn chung chấp nhận bệnh tật như một phần của cuộc sống.

Trợ giúp tâm lý chống lại nỗi sợ hãi và đau đớn

Trong một số trường hợp, can thiệp khủng hoảng tâm lý-ung thư trong vài giờ là đủ để ổn định bệnh nhân hoặc người thân – đôi khi cần thêm thời gian. Điều này có thể diễn ra dưới hình thức trị liệu nhóm hoặc cá nhân, hoặc đôi khi là sự kết hợp của cả hai.

Nhiều bệnh nhân cũng được hưởng lợi từ các phương pháp trị liệu sáng tạo như nghệ thuật, âm nhạc hoặc khiêu vũ, nơi họ có thể giải tỏa căng thẳng.

Chuyên gia cho những tình huống cực đoan

Tìm nhanh

Các nhà tâm lý học trên web:

Trong tình huống đặc biệt như vậy, điều quan trọng là phải liên hệ với các chuyên gia được đào tạo đặc biệt. Vì mục đích này, khóa đào tạo nâng cao về Ung thư Tâm lý Xã hội (WPO) đã được phát triển, bao gồm các yếu tố lý thuyết và thực tiễn.

Để biết thông tin về các nhà tâm lý học trong khu vực của bạn, hãy liên hệ:

  • Nhóm công tác về ung thư tâm lý xã hội của Đức eV (www.dapo-ev.de);
  • Nhóm làm việc về Tâm lý học tại Hiệp hội Ung thư Đức eV (PSO, www.pso-ag.de);