Xi-rô ho Prospan

Tổng quan ngắn gọn

  • Hoạt chất: chiết xuất khô của lá thường xuân
  • Chỉ định: Viêm đường hô hấp cấp và viêm phế quản mãn tính có ho
  • Cần có đơn thuốc: không
  • Nhà cung cấp: Engelhard Arzneimittel GmbH & Co.KG

Các tác dụng phụ

Xi-rô ho Prospan có thể gây ra phản ứng dị ứng. Người ta không biết điều này xảy ra thường xuyên như thế nào. Các phản ứng dị ứng có thể biểu hiện, ví dụ, ở dạng khó thở, sưng da và niêm mạc, đỏ da và ngứa.

Sorbitol có trong xi-rô Prospan cũng có thể có tác dụng nhuận tràng. Rượu đường làm tăng tốc độ chuyển động của ruột.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tác dụng phụ trong tờ rơi hướng dẫn sử dụng và từ bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Nếu bạn phát triển các tác dụng phụ (bao gồm bất kỳ tác dụng phụ nào không được liệt kê ở đây hoặc trong tờ rơi đóng gói), hãy báo cáo chúng cho bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nhà thuốc của bạn.

Quá liều

Những triệu chứng quá liều này xuất hiện nếu bạn nuốt nhiều hơn ba lần liều khuyến cáo hàng ngày. Trong trường hợp như vậy, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Thuốc ho Prospan khi mang thai và cho con bú

Không dùng thuốc ho Prospan trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Điều này là do việc sử dụng thuốc long đờm trong những giai đoạn này của cuộc đời chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Thuốc ho Prospan cho bé

Cha mẹ chỉ nên dùng Thuốc ho Prospan cho trẻ sơ sinh (trẻ dưới một tuổi) nếu đã thảo luận trước với bác sĩ về điều này.

Trong quá trình sử dụng Prospan, người ta nên quan sát cẩn thận xem em bé có phát triển các tác dụng phụ (có thể nguy hiểm) hay không. Cần chú ý đặc biệt đến sự xuất hiện của tiêu chảy và nôn mửa. Việc mất chất lỏng và muối có liên quan có thể nhanh chóng trở nên nguy hiểm ở trẻ nhỏ.

Thuốc ho Prospan được uống vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối (người lớn và thanh thiếu niên trên 12 tuổi) hoặc buổi sáng và buổi tối (trẻ em). Bạn có thể tìm thấy liều lượng khuyến cáo dưới đây. Bạn có thể đo liều lượng chính xác bằng cốc đo kèm theo. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, bạn phải luôn lắc kỹ lọ thuốc ho.

Liều dùng

Tùy thuộc vào nhóm tuổi, liều lượng sau đây áp dụng cho việc sử dụng Prospan, trừ khi chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến nghị một liều lượng khác:

Trẻ em dưới 6 tuổi:

  • Tổng liều hàng ngày: 5 ml (tức là 2.5 ml hai lần)

Trẻ em từ 6-12 tuổi:

  • liều duy nhất: 5 ml
  • Tổng liều hàng ngày: 10 ml (tức là 5 ml hai lần)

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên, thanh thiếu niên và người lớn:

  • liều duy nhất: 5 ml
  • Tổng liều hàng ngày: 15 ml (tức là 5 ml ba lần)

Tuân thủ liều lượng chỉ định hoặc khuyến cáo của bác sĩ. Nếu trong quá trình sử dụng Prospan Cough Syrup bạn cảm thấy tác dụng quá yếu hoặc quá mạnh, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ về điều đó.

quên mang theo

Thời gian sử dụng

Bạn dùng Thuốc ho Prospan trong bao lâu tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Thông thường, ứng dụng được giới hạn trong một tuần. Nếu sau đó bạn vẫn còn phàn nàn, bạn nên đi khám bác sĩ.

Khi nên tư vấn y tế trước

Hiệu ứng

Thuốc ho Prospan chứa chiết xuất khô của lá thường xuân là thành phần hoạt chất. Thành phần của nó có tác dụng chống co thắt phế quản, khiến chúng giãn ra. Điều này làm cho nó dễ thở hơn.

Prospan cũng hoạt động như một chất long đờm: nó giúp làm lỏng và ho ra chất nhầy trong đường thở. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó làm giảm kích ứng ho và quá trình viêm.

Nhìn chung, Prospan có thể làm giảm hiệu quả các triệu chứng ho khó chịu và viêm phế quản.

Prospan Cough Syrup giúp điều trị viêm đường hô hấp cấp tính khi ho và các bệnh viêm phế quản mãn tính (ví dụ như cảm lạnh kèm theo ho khó chịu, viêm phế quản).

Nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hơn hoặc bạn bị khó thở, sốt hoặc đờm có máu hoặc mủ, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Tương tác với các loại thuốc khác

Trước khi sử dụng một loại thuốc mới như Prospan, bạn nên nói với bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kỳ loại thuốc nào (ví dụ: thuốc giảm ho, thuốc điều trị hen suyễn hoặc huyết áp) mà bạn đang sử dụng hoặc đã sử dụng gần đây. Điều này cũng áp dụng cho các chế phẩm không kê đơn và thảo dược.

Thuốc ho và rượu Prospan

Bạn có thể đọc thêm về tương tác trong tờ rơi gói hoặc tìm hiểu từ bác sĩ hoặc tại hiệu thuốc của bạn.

Câu hỏi thường gặp về thuốc ho Prospan

Xi-rô ho Prospan: Bạn nên dùng nó trong bao lâu?

Theo quy định, nên uống xi-rô ho Prospan trong một tuần. Nếu các triệu chứng kéo dài lâu hơn thì nên đi khám bác sĩ.

Thuốc ho Prospan có tác dụng nhanh như thế nào?

Xi-rô ho Prospan hoạt động như thế nào?

Xi-rô ho làm lỏng chất nhầy bị mắc kẹt trong đường thở, làm giãn phế quản và làm giảm kích ứng ho và viêm.

Thuốc ho Prospan được khuyên dùng cho loại ho nào?

Prospan làm dịu cơn ho khó chịu, vì vậy nó có thể có lợi cho cơn ho khó chịu. Nó cũng làm lỏng chất nhầy bị mắc kẹt trong ống phế quản, giúp bạn ho dễ dàng hơn.

Khi nào không nên dùng thuốc ho Prospan?

Thuốc ho Prospan có thể uống vào buổi tối để đi ngủ được không?

Thông thường nên dùng nó vào buổi tối. Tác dụng làm dịu cơn ho khó chịu có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.