Keo ong (Keo ong): Tác dụng và lợi ích sức khỏe

Sản phẩm

Sáp ong được chứa trong thuốc mỡ, kem, tinctures, thuốc xịt miệng, môi kiện, viên nang và các sản phẩm chăm sóc cơ thể, trong số những sản phẩm khác. Theo quy định, chúng không được đăng ký thuốc, nhưng mỹ phẩm. Chất tinh khiết có sẵn từ những người nuôi ong hoặc ở các hiệu thuốc và hiệu thuốc. Khi mua sáp ong sản phẩm, phải cẩn thận để đảm bảo rằng chất được chứa trong một tập trung.

Cấu trúc và tính chất

Sáp ong (Tiếng Hy Lạp: “tại lối vào của thành phố ”) là một sản phẩm tự nhiên do ong thu thập từ cây cối và bụi rậm và trộn với chất tiết của các tuyến hàm trên và sáp ong. Ở châu Âu nó chủ yếu đến từ cây dương. Các loài côn trùng sử dụng keo ong để xây dựng và sửa chữa tổ ong, chẳng hạn như chống lại các vết nứt, để lót các bức tường bên trong và như một chất khử trùng chống lại bệnh tật và ký sinh trùng. Keo ong là một chất nhựa dẻo, dễ vỡ ở nhiệt độ thấp và trở nên mềm, dẻo và dính khi đun nóng. Nó có mùi thơm dễ chịu, vị đắng hương vị và màu vàng, xanh lá cây, đỏ hoặc nâu. Dung môi hữu cơ và ethanol đặc biệt được sử dụng để làm các sản phẩm (cồn keo ong).

Thành phần

Keo ong bao gồm một hỗn hợp phức tạp của hơn 300 chất khác nhau. Thành phần bao gồm nhựa, sáp, tinh dầu, phấn hoa, ong enzyme, khoáng chất và các chất hữu cơ khác nhau như flavonoid (polyphenol), phenolic axit cacboxylic, carbohydrates và isoprenoids. Vì là sản phẩm tự nhiên nên thành phần của nó có thể thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loài thực vật, vị trí địa lý và loài ong.

Effects

Keo ong có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi-rút, chống ký sinh trùng, chữa lành vết thương, kháng sinh, kháng u và chống viêm, trong số những đặc tính khác.

Hướng dẫn sử dụng

Các chế phẩm với keo ong được sử dụng, trong số những thứ khác, để điều trị da bệnh tật, cho vết thương, đối với các vụ cháy ở miệng và cổ họng và trong nha khoa. Ngoài ra, còn tồn tại nhiều lĩnh vực ứng dụng khác.

Chống chỉ định

Keo ong không nên được sử dụng trong trường hợp quá mẫn cảm. Danh sách đầy đủ các biện pháp phòng ngừa không có sẵn.

Tác dụng phụ

Có thể tác dụng phụ bao gồm các phản ứng dị ứng và dị ứng viêm da tiếp xúc.