Propafenone

Sản phẩm

Propafenone có bán trên thị trường ở dạng bao phim viên nén (Rytmonorm). Nó đã được chấp thuận ở nhiều quốc gia từ năm 1983.

Cấu trúc và tính chất

Propafenon (C21H27KHÔNG3Mr = 341.4 g / mol) có trong thuốc dưới dạng propafenone hydrochloride, tinh thể không màu hoặc tinh thể màu trắng bột ít hòa tan trong nước. Chất có vị đắng hương vị và gây tê cục bộ. Propafenone có liên quan về mặt cấu trúc với thuốc chẹn beta propranolol.

Effects

Propafenone (ATC C01BC03) có đặc tính chống loạn nhịp tim. Nó thuộc về lớp IC và có gây tê cục bộ và tác dụng ổn định màng trên tế bào tim. Các tác động là do sự phong tỏa của natri kênh truyền hình. Propafenone cũng là một yếu tố thuốc trị cao huyết ápcanxi chặn kênh.

Chỉ định

Để điều trị rối loạn nhịp tim.

Liều dùng

Theo thông tin chuyên môn. Các viên nén thường được dùng hai đến ba lần mỗi ngày sau bữa ăn.

Chống chỉ định

Để biết đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, hãy xem nhãn thuốc.

Tương tác

Propafenone được chuyển hóa bởi CYP2D6, CYP3A4 và CYP1A2. Thích hợp tương tác với chất ức chế CYP và chất cảm ứng có thể xảy ra. Ma túy khác tương tác đã được mô tả với thuốc gây tê cục bộ, thuốc chẹn beta, orlistat, thuốc chống trầm cảm, khác thuốc chống loạn nhịp tim, và thuốc chống đông máu.

Tác dụng phụ

Tiềm năng phổ biến nhất tác dụng phụ bao gồm hương vị xáo trộn, buồn nôn, ói mửa, chóng mặt, táo bón, đau đầu, mệt mỏi, và rối loạn dẫn truyền tim. Giống như các thuốc chống loạn nhịp tim khác thuốc, bản thân propafenone có thể gây rối loạn nhịp tim.