Tiến triển / Dự đoán | Các triệu chứng của chứng loạn sản xương hông ở trẻ em

Tiến triển / Dự đoán

Nếu đứa trẻ không được điều trị loạn sản xương hông, quá trình của bệnh có thể trở nên tiến triển và có thể xảy ra tình trạng hao mòn và trật khớp. Phát hiện sớm loạn sản xương hông Điều trị kịp thời cũng quan trọng đối với quá trình phát triển của bệnh. Bằng cách chống lại sự tiến triển của bệnh sớm, trẻ có thể được giúp đỡ rất tốt. Đặc biệt là với trẻ em, liệu pháp bảo tồn tỏ ra rất hiệu quả và thường có thể tránh được các ca phẫu thuật. Nếu diễn biến bệnh vẫn tiếp tục và điều trị thành công thì tiên lượng bệnh cho trẻ cũng rất thuận lợi khi trưởng thành.

Con tôi có thể chơi những môn thể thao nào?

Tập thể dục rất quan trọng để duy trì khả năng vận động ở trẻ em loạn sản xương hông và vì vậy đứa trẻ cũng nên tham gia các môn thể thao thường xuyên. Tuy nhiên, không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với những trẻ này. Chúng bao gồm các môn thể thao có bước nhảy hoặc lực tác động, chẳng hạn như Nếu cử động giật xảy ra nhiều lần và trong thời gian dài hơn, hông bị căng quá nhiều.

Để thúc đẩy chuyển động ở hông và duy trì và phát triển hơn nữa các cơ, bạn nên thực hiện ngay cả những động tác có lực cản vừa phải. Khi nào bơi, các em có điều kiện tốt nhất, không phải chịu nguy cơ quá tải mà vẫn có thể thử thách và cải thiện thành tích của mình. Khả năng chống nước giải quyết tối ưu hệ cơ và thúc đẩy khả năng vận động khắp cơ thể.

Trẻ em cũng có thể bổ sung thêm trọng lượng để thay đổi cường độ. Yoga hoặc các bài tập sức mạnh tự do cũng rất phù hợp với trẻ bị loạn sản xương hông.

  • Chạy bộ
  • Bóng đá
  • Quần Vợt
  • Bóng rổ

Bài tập ở nhà

Các bài tập sức mạnh rất thích hợp như một môn thể thao dành cho trẻ em mắc chứng loạn sản xương hông. Sau đây là những bài tập dễ làm tại nhà và nguy cơ mắc lỗi là tối thiểu. Nếu con bạn bị chứng loạn sản xương hông, hãy tập các bài tập cùng với con bạn để có động lực và khả năng kiểm soát.

Bài tập 1 Đứng cạnh trẻ và giơ cả hai tay lên. Đảm bảo bề mặt bằng phẳng và thực hiện bài tập tốt nhất là không mang giày. Sau đó úp hai lòng bàn tay vào nhau.

Khuỷu tay của bạn hơi cong. Đảm bảo rằng thân trên của họ thẳng đứng và giữ thẳng. Sau đó nhấc một cái Chân và đưa phần đế của chân nâng lên gần với chân đang đứng của bạn.

Cố gắng giữ tư thế một chân càng lâu càng tốt. Cố gắng giữ cho toàn bộ cơ thể của bạn thẳng khỏi cái đầu để ngón chân ở vị trí một chân. Đổi bên và nâng bên kia Chân trong vòng tiếp theo.

Ghi lại thời gian của giá đỡ bằng một chân và cố gắng tăng thời gian này lên mỗi lần. Bạn có thể lặp lại bài tập trong vài phút mà không giới hạn thời gian. Bài tập 2 Ngồi trên sàn đối diện với trẻ và nhặt một quả bóng.

Ngồi xếp bằng, cả hai người. Khoảng cách của bạn đã phải là vài mét. Sau đó lăn hoặc ném bóng cho nhau.

Bạn có thể làm điều này bao lâu tùy thích. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hãy nghỉ ngơi và ra khỏi chỗ ngồi bắt chéo chân. Ngay khi bạn cảm thấy đau hoặc nó trở nên quá khó chịu, hãy nghỉ ngơi.

Cảm giác kéo được cho phép miễn là nó không ảnh hưởng đến chuyển động của bạn. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên di chuyển phần trên của mình về phía trước để tăng cường độ mở rộng của hông. Bạn sẽ tìm thấy thêm các bài tập giúp điều trị chứng loạn sản xương hông trên các trang này:

  • Vật lý trị liệu cho chứng loạn sản xương hông
  • Loạn sản xương hông - các bài tập từ vật lý trị liệu