Tiên lượng | Hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng - điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật

Tiên lượng

Là một bệnh thoái hóa mãn tính, ống tủy sống chứng hẹp không thể chữa khỏi về mặt nhân quả. Trong hầu hết các trường hợp, nó cho thấy một quá trình tiến triển rất chậm và các triệu chứng chỉ tăng nhẹ qua nhiều năm. Tuy nhiên, các giai đoạn cấp tính với sự xấu đi nhanh chóng của các triệu chứng cũng có thể xảy ra, ví dụ khi đĩa đệm có liên quan hoặc một quá trình viêm ở đốt sống khớp là món quà.

Tùy thuộc vào vị trí bắt đầu cá nhân, điều kiện và cũng có động lực cho bản thân khi vận động từ vật lý trị liệu, các triệu chứng có thể được cải thiện đáng kể bằng liệu pháp bảo tồn. Điều trị y tế với thuốc chống thấp khớp không steroid như ibuprofen hoặc diclophenac, được thực hiện ngoài vật lý trị liệu và các liệu pháp điều trị tại chỗ có thể có khác với thuốc gây tê cục bộglucocorticoid cũng có thể góp phần làm giảm các triệu chứng. Liệu pháp bảo tồn giúp giảm bớt các phàn nàn càng lâu càng tốt trong chừng mực mà phẫu thuật và các rủi ro của nó có thể được trì hoãn càng lâu càng tốt. Các thủ tục phẫu thuật hiện đại ít xâm lấn và là một giải pháp thay thế tốt nếu các phàn nàn không còn có thể được kiểm soát bằng liệu pháp bảo tồn. Phẫu thuật có thể làm giảm đáng kể các phàn nàn và do đó cải thiện chất lượng cuộc sống, nhưng ngay cả sau khi phẫu thuật, sự hợp tác và cam kết của bệnh nhân trong điều trị sau phẫu thuật là rất quan trọng.

Chỉ định OP

  • Chỉ định phẫu thuật hẹp ống sống thường được đưa ra khi kết quả khả quan của phẫu thuật vượt trội hơn những bất lợi và rủi ro liên quan
  • Ví dụ, phẫu thuật có thể hữu ích cho các trường hợp than phiền kéo dài không thể điều trị thỏa đáng bằng các phương pháp bảo tồn và hạn chế nghiêm trọng khả năng đối phó với cuộc sống và công việc hàng ngày của bệnh nhân. Chúng bao gồm, ví dụ, tỏa nhiệt lâu dài đau trong Chân, tê nặng cho thấy dây thần kinh bị chèn ép và cảm giác nghiêm trọng như ngứa ran hoặc đốt cháy cảm giác.
  • Một chỉ định tuyệt đối cho phẫu thuật cũng là hội chứng equina cauda, ​​gây ra bởi sự bầm tím mạnh của các sợi thần kinh ở vùng cột sống thắt lưng. Chân phản xạ, thiếu vận động, bất lực và tiết niệu và phân không thể giư được. Trong trường hợp này, sự chèn ép lên các sợi thần kinh phải được sửa chữa ngay lập tức, nếu không có thể bị tổn thương vĩnh viễn.