Châm cứu trước khi sinh: Nó có tác dụng gì

Chuẩn bị sinh bằng châm cứu

Mang thai là giai đoạn nhạy cảm đối với mẹ và bé. Vì vậy, nhiều phụ nữ mang thai hoan nghênh khả năng của các phương pháp chữa bệnh thay thế và bổ sung chẳng hạn khi điều trị bệnh. Một phương pháp chữa bệnh bổ sung rất phổ biến là châm cứu. Nó tìm thấy nhiều ứng dụng khác nhau trong phụ khoa và sản khoa.

Ví dụ, các chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo đặc biệt sử dụng kim tiêm trong giai đoạn đầu của thai kỳ để điều trị chứng đau lưng, lo lắng hoặc trầm cảm. Vào cuối thai kỳ, châm cứu chuẩn bị sinh có thể hữu ích.

  • giảm bớt nỗi sợ sinh con,
  • Gây sảy thai,
  • giảm đau khi chuyển dạ và/hoặc
  • Rút ngắn quá trình sinh nở.

Sợ sinh con

Nhiều bà bầu sợ đau khi sinh con. Sự lo lắng rất nghiêm trọng có thể dẫn đến căng thẳng tâm lý và cản trở quá trình chuyển dạ tự nhiên. Châm cứu trước khi sinh có thể giúp bà bầu thư giãn, giảm bớt lo âu.

Cơn đau chuyển dạ và thời gian sinh nở

Khi đứa trẻ được sinh ra, nhau thai vẫn phải được tống ra ngoài (sau khi sinh). Ở đây châm cứu có thể hỗ trợ bong nhau thai và do đó ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Thiếu các cơn co thắt

Nếu đã quá ngày dự sinh, có thể cố gắng kích thích chuyển dạ bằng cách đặt kim. Các nhà trị liệu cũng sử dụng châm cứu để gây chuyển dạ trong trường hợp màng ối vỡ sớm.

Phục hồi tốt hơn

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, việc chuẩn bị sinh nở bằng châm cứu còn có một ưu điểm khác: việc phục hồi thể chất sau khi sinh dường như được cải thiện nhờ phương pháp chữa bệnh của Trung Quốc. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học về vấn đề này vẫn còn thiếu.

Châm cứu trước khi sinh: thủ tục và tác dụng phụ

Châm cứu chuẩn bị sinh thường được thực hiện mỗi tuần một lần trong 20 đến 30 phút kể từ tuần thứ 36 của thai kỳ. Tùy thuộc vào mục tiêu điều trị, những chiếc kim nhỏ sẽ được đặt lên các vùng da khác nhau.

Châm cứu là một trong những thủ thuật nhẹ nhàng và hầu như không có tác dụng phụ. Trong một số trường hợp, có thể bị kích ứng da hoặc chảy máu nhỏ ở vị trí đâm kim cũng như hơi chóng mặt (ở phụ nữ có hệ tuần hoàn kém).