Tập thể dục sau sinh: Kỹ thuật, tác dụng

Các bài tập sau sinh giúp bạn lấy lại vóc dáng sau khi sinh như thế nào

Các bài tập sau sinh chủ yếu giúp củng cố sàn chậu. Vấn đề không phải là lấy lại vóc dáng cân đối cho “cơ thể sau sinh” của bạn càng nhanh càng tốt. Các bài tập có mục tiêu sau sinh giúp củng cố sàn chậu, cùng nhiều chức năng khác. Nó chống lại các khiếu nại khác nhau.

  • (Căng thẳng) không tự chủ (ảnh hưởng đến 20 đến 30 phần trăm các bà mẹ mới!)
  • Cơ thẳng bụng (khoảng cách giữa các cơ bụng thẳng),
  • sa tử cung hoặc bàng quang
  • Đau lưng và vùng chậu

Ngay cả những bà mẹ không có bất kỳ phàn nàn nào cũng không nên bỏ qua việc tập thể dục sau sinh. Nó ngăn ngừa các khiếu nại như không tự chủ trong những năm sau đó. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thể lực nói chung của người mẹ trẻ và sức khỏe của cô ấy đều có lợi. Hơn nữa, các bài tập sau sinh cũng có thể tăng cường cảm giác khi quan hệ tình dục.

Thể dục sau sinh – những bài tập tốt nhất

Ngay cả khi những bà mẹ mới sinh thường có ít thời gian rảnh rỗi: Bạn chắc chắn nên đầu tư 15 phút ba lần một tuần cho việc tập thể dục dụng cụ sau sinh. Bé thậm chí có thể “tham gia” với một số bài tập.

Bạn có thể tìm hiểu những bài tập nào đặc biệt phù hợp và cách thực hiện chính xác trong bài viết Bài tập sau sinh.

Tập thể dục sau sinh – thời điểm thích hợp

Nếu mọi thứ đều ổn, hướng dẫn được khuyến nghị là tham gia lớp tập thể dục sau sinh vào tuần thứ sáu sau khi sinh thường. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu các bài tập thể dục sau sinh. Hãy hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ phụ khoa của bạn và đừng bắt đầu mà không có sự chấp thuận của họ.

Bài tập sau sinh sau sinh mổ

Bạn nên dành cho mình thêm một chút thời gian để hồi phục sau sinh mổ. Các chuyên gia khuyên bạn không nên bắt đầu các bài tập phục hồi sau sinh mổ cho đến tám đến mười tuần sau khi sinh. Tuy nhiên, bạn không nên hoàn toàn không tập thể dục sau sinh, kể cả sau khi sinh mổ. Các bài tập cực kỳ quan trọng để tăng cường sức mạnh cho sàn chậu và cơ bụng vốn đã bị căng thẳng khi mang thai. Nếu không thực hiện các bài tập này, bạn cũng có thể có nguy cơ mắc chứng tiểu không tự chủ sau này.

Thể dục sau sinh – những điều bạn nên chú ý

Khi chọn một khóa học, hãy đảm bảo rằng khóa học đó được hướng dẫn bởi một nhà vật lý trị liệu hoặc nữ hộ sinh có kinh nghiệm. Họ biết những bài tập mà các bà mẹ mới sinh được phép thực hiện và khi nào, đồng thời có thể giải quyết các nhu cầu/vấn đề cá nhân của bạn.

Thể dục sau sinh – ở lớp hay ở nhà?

Sự kết hợp giữa khóa học và các bài tập sau sinh tại nhà là lý tưởng cho việc tập luyện sau sinh sau khi mang thai. Ngoài một buổi học mỗi tuần, bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày, nhưng ít nhất ba lần một tuần, cho các bài tập thể dục sau sinh.

Bụng, sàn chậu, lưng, v.v. được tăng cường tốt nhất ngay từ đầu dưới sự hướng dẫn của nữ hộ sinh hoặc nhà vật lý trị liệu có kinh nghiệm. Họ biết những bài tập nào có thể thực hiện được và có thể điều chỉnh chúng để ngăn ngừa tình trạng căng cơ không đúng hoặc quá mức.

Theo quy định, các công ty bảo hiểm y tế chi trả chi phí tập thể dục dụng cụ sau sinh lên tới 45 giờ (thường là XNUMX phút mỗi lần). Khóa học còn có ưu điểm là các bà mẹ mới sinh có thể trao đổi ý kiến ​​với nhau.