Vật lý trị liệu / điều trị | Các bài tập cho cổ tử cung khi mang thai

Vật lý trị liệu / điều trị

Mỗi năm, trung bình cứ 100 phụ nữ thì có một người bị cái gọi là suy cổ tử cung (suy cổ tử cung). Các Cổ tử cung sau đó mềm và mở. Không chỉ có rủi ro vi trùng thâm nhập phôi, nhưng cũng làm tăng nguy cơ sẩy thai or sinh non.

Trong trường hợp này, các sản phụ bị bệnh được quy định nghỉ ngơi nghiêm ngặt trên giường. Tốt nhất là phụ nữ bị ảnh hưởng nằm nghiêng với khung xương chậu nâng cao. Thật không may, cơ thể bà bầu nhanh chóng bị mất khối lượng cơ trong tư thế nằm này, do đó, nhiều bà bầu sau khi sinh chỉ có ít sức lực để đứng hoặc đi lại trong thời gian dài.

Vật lý trị liệu có thể giúp bà bầu duy trì hoặc xây dựng lại sức mạnh cơ bắp của mình trước đây, nhưng đặc biệt là sau khi sinh. Nếu suy cổ tử cung đã xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên of mang thai, phẫu thuật thường là cần thiết. Một lớp giấy chứng nhận (= dải nhựa) được đặt xung quanh Cổ tử cung của người phụ nữ mang thai để co thắt nó một cách cơ học.

Ngoài ra, bên ngoài Cổ tử cung có thể khâu hoàn toàn. Cả hai biện pháp phải được đảo ngược khi sinh. Những chủ đề này có thể vẫn được bạn quan tâm về vấn đề này:

  • Vật lý trị liệu khi mang thai
  • Vật lý trị liệu sau khi mang thai
  • Thể dục phục hồi

Cổ tử cung cảm thấy cứng

Trong khi mang thai cổ tử cung cảm thấy cứng là điều hoàn toàn bình thường. Đây là một dấu hiệu tốt và có nghĩa là cổ tử cung bảo vệ phôi tốt từ sự xâm nhập của vi trùng. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp cổ tử cung vẫn cứng vào thời điểm sắp sinh, mặc dù lần đầu các cơn co thắt đã bắt đầu. Trong trường hợp như vậy, một loại thuốc tocolytic (= tránh thai) được sử dụng. Những loại thuốc này làm giãn cơ để cổ tử cung trở nên mềm và mở ra.

Cổ tử cung rất mềm

Thông thường, cổ tử cung không trở nên mềm mại cho đến khi em bé sẵn sàng chào đời. Đây là trường hợp vào khoảng tuần thứ 39 của mang thai. Sau đó, đầu tiên yếu và không đều các cơn co thắt bắt đầu.

Một chất nhầy, trước đó đã chặn chặt ống cổ tử cung, được tiết ra với một chút vết bẩn máu. Sau đó, nữ hộ sinh kiểm tra đường kính của cổ tử cung đều đặn. Nếu hai ngón tay đi qua cổ tử cung thì cổ tử cung đã mở khoảng 2-3 cm.

Nếu nữ hộ sinh có thể tạo thành chữ “V” bằng hai ngón tay của mình thì chu vi là khoảng 4 cm. Chỉ khi cổ tử cung đạt chiều rộng 8 cm thì giai đoạn sinh tích cực mới bắt đầu. 10 cm của em bé cái đầu có thể thấy và một bước tiến lớn đối với sự ra đời đã được thực hiện.