Vật lý trị liệu | Bài tập Đa xơ cứng (MS)

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cho đa xơ cứng phụ thuộc vào các triệu chứng của bệnh nhân. Không kém phần quan trọng trong việc điều trị đa xơ cứng là liệu pháp trò chuyện, tác động đến nhà vật lý trị liệu nhiều như một nhà trị liệu tâm lý. Bệnh nhân nên có thể nói về các triệu chứng và sự lo lắng của mình và bày tỏ những lo lắng của mình để con đường dẫn đến trầm cảm được tránh.

Bệnh nhân càng hoạt động nhiều, diễn biến bệnh càng âm ỉ. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy đọc thêm tại đây:

 • Nếu có tăng huyết áp hoặc thậm chí co cứng trong cơ, trọng tâm của liệu pháp là kích nổ. Đổi lại, bệnh nhân có thể giảm co thắt bằng cách vận động hoặc kéo dài.

  Vận động xương chậu ở tư thế nằm nghiêng hoặc nằm nghiêng với sự trợ giúp của chân giúp cải thiện khả năng vận động ở vùng xương chậu và do đó chân tiếp tục di chuyển. Bên kéo dài của các cơ ở chân với sự huy động đồng thời của toàn bộ Chân giảm tấn. Các bài tập từ PNF để tăng cường và điều hòa chuyển động rất hữu ích trong đa xơ cứng.

  Bắt đầu với các kiểu xương chậu hoặc vai, trong đó bệnh nhân học toàn bộ phạm vi chuyển động của xương chậu và xương bả vai, điều này rất quan trọng để thực hiện chuyển động thích hợp và cuối cùng. Bằng cách thực hiện toàn bộ mô hình PNF với bệnh nhân, sức mạnh cơ bắp có thể được cải thiện.

 • Nếu bệnh nhân đã bị liệt, công việc được thực hiện bằng cách kích thích cơ bị ảnh hưởng. Các liệu pháp xoa bóp, vuốt ve và chườm lạnh thường được sử dụng.

  Ngoài ra, một dòng điện kích thích có thể được đưa vào cơ, giúp kích thích cơ trực tiếp. Nẹp nâng chân giúp bệnh nhân đi lại và chống ngã. Nếu có phối hợpcân bằng những vấn đề này có thể được cải thiện bằng các bài tập đã đề cập ở trên. Vì căn bệnh này rất đa dạng, nên một phương pháp điều trị hiếm khi giống với phương pháp điều trị kia. Thông thường bệnh nhân có các khiếu nại khác nhau hoặc cấp tính, sau đó có thể được điều trị cho phù hợp.

 • Vật lý trị liệu cho bệnh đa xơ cứng
 • Liệu pháp lạnh / liệu pháp lạnh
 • Vật lý trị liệu cho chứng trầm cảm
 • Pop
 • Huấn luyện vận động - cột sống, vai, đầu gối, hông