Vật lý trị liệu | Morbus Ledderhose - bài tập

Vật lý trị liệu

Bệnh Ledderhose là một bệnh mãn tính mà không thể chữa khỏi bằng vật lý trị liệu. Tuy nhiên, có thể thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để tác động đến các triệu chứng do co cứng, cũng như diễn biến và các triệu chứng tiếp theo. Sự hình thành các nốt sần trong mô của cân gan chân gây ra các triệu chứng khác nhau.

Gân trở nên kém đàn hồi hơn, có thể dẫn đến hạn chế trong chuyển động và căng thẳng hơn nữa dọc theo chuỗi cơ dọc theo ChânCó thể phát triển các cơn đau do căng thẳng, tư thế sai của các ngón chân và thay đổi kiểu dáng đi. Bàn chân trở nên kém đàn hồi do đau, đặc biệt là khi đi bộ và đứng trong thời gian dài. Các triệu chứng phát triển riêng lẻ và theo các đặc điểm của mô liên kết điểm giao.

Liệu pháp cũng dựa trên điều này. Mục đích chính là giữ cho mô đàn hồi và khớp Linh hoạt. Nên duy trì hoặc tập lại việc tập cho dáng đi bình thường. Giáo dục bệnh nhân về sự tham gia tích cực, hành vi hàng ngày và lối sống lành mạnh nói chung là một phần của liệu pháp.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của bệnh Ledderhose vẫn chưa được biết rõ. Nó là một khối u lành tính, tức là các tế bào tăng sinh, tạo thành các nốt, nhưng không phá hủy các mô khác. Các yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh là di truyền - tức là do di truyền - nhưng điều này không thể được chứng minh một cách chắc chắn.

Hơn nữa, các bệnh miễn dịch hoặc rối loạn chuyển hóa được coi là nguyên nhân có thể. Bệnh Ledderhose thường xảy ra cùng với một bệnh tương tự ở tay, bệnh co cứng Dupuytren. Tương tự như cách mà các nốt xuất hiện ở lòng bàn chân như đã mô tả ở trên, ở bệnh Dupuytren, các nốt xuất hiện ở gân của lòng bàn tay, dẫn đến việc các ngón tay bị lệch vị trí. Nhiều bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh Ledderhose cũng bị bệnh Dupuytren, nhưng ngược lại, chỉ một số bệnh nhân của bệnh Dupuytren cũng bị bệnh co rút Ledderhose, bệnh này xảy ra tương đối hiếm.

Đau ở bàn chân

Gân bị ảnh hưởng trong bệnh Ledderhose, bệnh viêm da cơ, chạy từ xương gót chân trong quả bóng của bàn chân đến ngón chân xương, nơi nó gắn vào. Điều này gây ra bàn chân xương được giằng lại với nhau và hình thành vòm dọc, quan trọng để đệm. Gót chân là đầu cố định của gân, phần bám vào các ngón chân có thể cử động tự do là đầu di động.

Nếu sự kết dính sợi ở dạng nốt sần xảy ra trong bệnh fibromatosis thực vật, thì gân trở nên kém đàn hồi hơn và co lại (co lại), đó là lý do tại sao nó còn được gọi là chứng co cứng dẫn đầu. Ở đầu "di động", lực kéo của gân có thể dẫn đến độ cong của các ngón chân cử động tự do. Tuy nhiên, ở đầu “cố định”, gân cố định kéo tại gốc xương của nó, có thể dẫn đến kích ứng và viêm màng xương.

Do đó, đau ở bàn chân bóng là một triệu chứng điển hình của bệnh Ledderhose. Các nguyên nhân khác của gót chân đau có thể bị cô lập hoặc loại trừ, ví dụ, gai gót chân, bệnh hoặc ngắn Gân Achilles, rút ​​ngắn cân bằng cơ bắp có thể được giải thích theo những cách khác, chẳng hạn như căng thẳng quá mức đơn giản ở vận động viên / người chạy hoặc về bao viêm. Không phải tất cả đau ở chân bóng nhất thiết là dấu hiệu của bệnh Ledderhose.