Vật lý trị liệu | Khiếu nại ISG khi mang thai - bài tập

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cho các khiếu nại ISG trong mang thai đôi khi có thể khác rất nhiều so với điều trị của một bệnh nhân không mang thai. Trong khi thông thường, các vấn đề được cố gắng kiểm soát với sự hỗ trợ của huy động, thao túng hoặc massage kỹ thuật này chỉ có thể thực hiện được ở một mức độ hạn chế mang thai. Đặc biệt là trong các giai đoạn nâng cao hơn của mang thai, một số kỹ thuật này thậm chí có thể kích hoạt co thắt sớm và căng thẳng mẹ và con.

Để làm dịu khớp xương cùng, có thể hữu ích khi đeo đai xương chậu, giúp giảm áp lực lên ISG và do đó giúp giảm bớt và làm dịu đau. Vận động nhẹ nhàng, ví dụ như chuyển động tròn rất nhỏ ở khung chậu, cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng. Các nhà trị liệu được đào tạo đặc biệt có thể nới lỏng các mô bị căng bằng cách mát-xa khi mang thai đặc biệt. Tuy nhiên, do các dây chằng xung quanh khớp sacroiliac thường bị nới lỏng do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ nên các triệu chứng này không thể điều trị dứt điểm. Trong nhiều trường hợp, cuộn nóng hoặc gói fango cũng rất tốt cho những người bị ảnh hưởng để thư giãn và nới lỏng các cơ đang căng thẳng một chút.

ISG phong tỏa

Sự tắc nghẽn ISG cũng có thể xảy ra thường xuyên, đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ, điều này là do một mặt, bộ máy dây chằng, thường hỗ trợ và ổn định khớp xương cùng, bị lỏng ra trong khi mang thai và mặt khác tay, trọng lượng ngày càng tăng của thai nhi gây ra sức căng lớn hơn cho phần dưới của cột sống. Sự tắc nghẽn ISG có thể nhận thấy đối với người bị ảnh hưởng do kéo đau ở lưng dưới và mông, cũng có thể tỏa ra ở chân. Các đau thường trở nên trầm trọng hơn khi đùi hơi cong về phía trước hoặc quay ra ngoài ở bên bị ảnh hưởng.

Các tác nhân gây ra tắc nghẽn ISG thường là những va vấp nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, bề mặt không bằng phẳng hoặc khi nâng vật nặng (thường không xảy ra lần nữa khi mang thai!). Sự tắc nghẽn ISG cũng nên được điều trị trong thời kỳ mang thai để giảm thiểu căng thẳng và căng thẳng cho thai phụ. Các nhà vật lý trị liệu được đào tạo đặc biệt cũng có thể cố gắng nới lỏng sự tắc nghẽn trong thai kỳ bằng các phương pháp trị liệu khác nhau và nới lỏng các cơ bị co thắt.