Vật lý trị liệu nói chung | Bài tập tennis khuỷu tay

Vật lý trị liệu nói chung

Trong vật lý trị liệu, lạnh và nhiệt thường được sử dụng như một phương tiện điều trị quần vợt khuỷu tay. Cả hai thường được sử dụng để chuẩn bị cho việc ngồi và vật lý trị liệu tiếp theo. Tuy nhiên, lạnh và nhiệt cũng có thể được sử dụng như một nội dung trị liệu độc lập.

Mặc quần áo với đau-mỡ bôi trơn hoặc thuốc mỡ chống viêm có thể hữu ích sau khi điều trị quần vợt khuỷu tay, cũng như mát-xa đặc biệt dưới dạng ma sát ngang để kéo căng các cơ duỗi ngắn và cải thiện độ đàn hồi của gân. Ngày nay, ngày càng nhiều bệnh nhân được điều trị bằng sốc liệu pháp sóng bằng cách sử dụng siêu âm các xung. Một trong những nội dung điều trị quan trọng của vật lý trị liệu là các bài tập trị liệu. Những điều này được thực hiện trong vật lý trị liệu với nhà vật lý trị liệu hoặc bệnh nhân độc lập tại nhà. Các bài tập sau đây đều có thể được thực hiện một mình tại nhà.

Khuỷu tay quần vợt - Định nghĩa

Quần Vợt cùi chỏ, còn được gọi là bệnh viêm màng não mủ humeri radialis, là một chất gây khó chịu điều kiện chèn gân nhất định của các cơ của cánh tay dưới. Nguyên nhân thường xuyên nhất là quá tải. Cả vận động viên và không vận động viên đều bị ảnh hưởng.

Các cơ bị ảnh hưởng trong chấn thương khủy tay, thường là Musculus Extensor carpi radialis brevis, bắt đầu ở khuỷu tay ngoài và kéo từ đó về phía bàn tay. Nhiệm vụ chính của các cơ này là kéo căng bàn tay và các ngón tay lên. Sự khó chịu của gân bị ảnh hưởng bởi chấn thương khủy tay được cảm nhận ở mặt ngoài của khuỷu tay chứ không phải ở mặt trong như khuỷu tay của người chơi gôn. Trong chấn thương khủy tay, gân ở gốc của cánh tay các cơ, là lớp màng cứng bên, bị đau.