Vật lý trị liệu | Bài tập chữa đau xương cụt khi mang thai

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể giúp giảm bớt xương cụt đau suốt trong mang thai và các vấn đề khác liên quan đến thai nghén. Một mặt, mục đích là để tăng cường các cơ của cổ, trở lại và sàn chậu để ngăn chặn hoặc xử lý các khiếu nại. Các bài tập có thể tập chủ yếu trên thảm, ví dụ với bóng thể dục dụng cụ để sau này có thể tập tiếp ở nhà.

Bằng cách tăng cường cơ bắp, sự ổn định của vòng chậu và lưng có thể được tăng lên, tư thế có thể được cải thiện và niềm vui khi vận động có thể được khôi phục. Sàn chậu các bài tập rất quan trọng để ngăn ngừa sau này không thể giư được và để tạo thuận lợi cho quá trình sinh nở. Cơ bắp cũng có thể được kéo căng nhẹ nhàng và tăng cường sức mạnh trong quá trình thể dục thai kỳ or yoga lớp học cho phụ nữ mang thai, có thể có tác dụng tích cực đối với lưng đauxương cụt vấn đề.

Mát-xa và Liệu pháp nhiệt không bị cấm trong mang thai, đặc biệt là ở vai thường xuyên căng thẳng và cổ khu vực, cả hai đều hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, xoa bóp ở vùng thắt lưng bị nghi ngờ có thể gây ra các cơn co thắt và do đó không nhất thiết phải được khuyến khích trong mọi trường hợp. Trong trường hợp có phàn nàn ở vùng lưng dưới, ví dụ, một chiếc đai giữ ổn định cũng có thể giúp bạn giải tỏa; điều này nên được thảo luận với bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu. Các bài viết này cũng có thể bạn quan tâm:

  • Vật lý trị liệu cho chứng đau xương cụt khi mang thai
  • Tập luyện về sàn chậu
  • Vật lý trị liệu khi mang thai

Nguyên nhân

Coccyx đau là một khiếu nại phổ biến trong mang thai và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, chúng liên quan đến thai nghén, nhưng chúng cũng có thể do các yếu tố khác gây ra. Đau xương cụt đặc biệt phổ biến vào đầu và cuối của thai kỳ. khớp bị ảnh hưởng khi mang thai.

  • Trong thời kỳ mang thai, thông thường các kết nối giữa các cấu trúc vòng xương chậu, bao gồm cả xương cụt, sẽ nới lỏng phần nào để tạo thêm không gian cho đứa trẻ đang lớn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở. Sự lỏng lẻo này là nguyên nhân phổ biến của xương cụt đau khi mang thai.
  • Áp lực của đứa trẻ đang lớn lên cấu trúc xương và dây chằng cũng có thể gây ra cơn đau.
  • Áp lực từ bên ngoài dưới dạng nhẹ vết bầm tím cũng có thể gây đau xương cụt.
  • Căng cơ ở lưng, hông và sàn chậu cơ hoặc sự thay đổi cấu trúc từ trước ở vùng xương cụt cũng có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau.
  • Nhiều phụ nữ cũng mô tả sự bắt đầu của các cơn đau đẻ theo cách mà cơn đau bắt đầu như đau xương cụt và sau đó lan rộng ra vùng bụng.