Vật lý trị liệu | Các bài tập cho đĩa đệm bị trượt khi mang thai

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu đóng một vai trò quan trọng trong trường hợp đĩa bị trượt suốt trong mang thai. Vì hoàn cảnh đặc biệt của mang thai giới hạn các lựa chọn điều trị, vật lý trị liệu đặc biệt cung cấp các biện pháp điều trị khác nhau. Chúng bao gồm các ứng dụng nhiệt và lạnh, liệu pháp thủ công nhẹ nhàng, mát-xa thư giãn, các biện pháp giảm đau và nhắm mục tiêu đào tạo lại Để thả lỏng và tăng cường cơ bắp. Điều quan trọng là việc điều trị phải được thực hiện bởi một bác sĩ vật lý trị liệu thành thạo về trị liệu cho phụ nữ mang thai, để việc điều trị phù hợp với nhu cầu cũng như những hạn chế và rủi ro về thể chất của phụ nữ mang thai.

Nói chung, bác sĩ và nhà trị liệu nên hợp tác cùng nhau trong trường hợp đĩa bị trượt suốt trong mang thai để giúp thai phụ một cách tốt nhất có thể và đảm bảo quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ. Chương trình vật lý trị liệu cá nhân trông như thế nào luôn phụ thuộc vào tình trạng cá nhân, tức là bệnh trước đó, vị trí của đĩa đệm, giai đoạn mang thai, v.v. Ngoài ra, bà bầu nên cảm thấy được chăm sóc tốt bởi chuyên gia vật lý trị liệu của mình và không nên ngần ngại hỏi tất cả các câu hỏi có thể xảy ra trong trường hợp không chắc chắn. Sau khi kết thúc vật lý trị liệu, bạn nên tiếp tục thực hiện các bài tập đã học thường xuyên để ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm về lâu dài. Có thể tham khảo thêm về chủ đề thoát vị đĩa đệm trong các bài viết:

  • Vật lý trị liệu trượt đĩa đệm
  • Vật lý trị liệu cho đĩa đệm bị trượt khi mang thai

Cấm tuyển dụng

Có thể bị cấm đi làm nếu bệnh do mang thai. Sau đó, cần phải phân biệt giữa các lệnh cấm việc làm nói chung, có hiệu lực ngay sau khi thông báo về việc mang thai (ví dụ như làm việc ban đêm) và các lệnh cấm việc làm cá nhân do hoàn cảnh sống của cá nhân. Cũng trong trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, có thể bác sĩ sẽ ra lệnh cấm lao động một phần hoặc toàn bộ.

Điều này phải được trình bày cho người sử dụng lao động dưới hình thức một chứng chỉ và phải nêu rõ những hạn chế về mặt nội dung. Người phụ nữ mang thai được nhận toàn bộ tiền lương của mình trong thời gian bị cấm tuyển dụng. Khoản tiền này được trả một phần bởi người sử dụng lao động và một phần bởi sức khỏe công ty bảo hiểm.

Nếu thai phụ không còn khả năng lao động, bác sĩ sẽ tuyên bố không còn khả năng lao động và được hưởng tiền ốm đau. Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm được chẩn đoán trước khi mang thai và trở nên tồi tệ hơn do những thay đổi về thể chất trong thai kỳ, thì cũng có thể ban hành lệnh cấm làm việc một phần trong trường hợp này. Điều này luôn phải được làm rõ với bác sĩ của bạn.