Vật lý trị liệu | Các bài tập cho tác động của hông

Vật lý trị liệu

từ xung đột hông là do sự sai lệch hoặc không đồng đều của xương liên quan, điều trị nhân quả trong vật lý trị liệu là không thể. Mục tiêu của vật lý trị liệu là một mặt để làm giảm đau, cải thiện khả năng vận động và tăng cường các cơ nhất định xung quanh hông, và mặt khác để đạt được tư thế tốt hơn và kiểu dáng đi thuận lợi hơn. Mặt khác, huy động hoàn toàn thụ động của khớp hông thậm chí có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trong một số trường hợp, đó là lý do tại sao kế hoạch điều trị phải được điều chỉnh theo từng cá nhân.

Trong đau cứu trợ, Liệu pháp nhiệt có thể được sử dụng, ví dụ như với fango, và mát-xa và trị liệu bằng điện có thể được áp dụng bổ sung. Điều quan trọng là không để quá tải khớp hông và, nếu cần, hạn chế các hoạt động thể thao. Sau đó, liệu pháp có thể bắt đầu bằng cách xây dựng cơ mông, trong khi nhóm cơ và cơ gấp hông có thể được kéo căng cẩn thận. Các tư thế trơn tru hoặc có thể có rối loạn dáng đi có thể được điều chỉnh dưới sự hướng dẫn của nhà trị liệu để khớp hông không được đặt dưới sự căng thẳng một phía.

Thể thao

Các môn thể thao có liên quan đến lực tác động lớn lên khớp, hoặc trong đó chuyển động thường bị chậm lại, được coi là các yếu tố nguy cơ đối với xung đột hông. Bao gồm các quần vợt, chạy, võ thuật, khúc côn cầu trên băng, bóng đá và hầu hết mọi loại hình thể thao cạnh tranh. Đặc biệt là các môn thể thao cạnh tranh trong thời thơ ấu được nghi ngờ là làm giảm sự trưởng thành của xương chày và xương đùi cái đầu. Những bệnh nhân có phàn nàn cấp tính nên tránh đau-đưa ra các chuyển động càng xa càng tốt.

Trong hầu hết các trường hợp, lúc đầu cần hạn chế chơi thể thao cho đến khi cải thiện được tình hình. Các bài tập từ vật lý trị liệu hoặc các môn thể thao ít khớp như bơi (đặc biệt bơi ngửa) có thể và nên tiếp tục được thực hiện để phần cơ được bảo toàn. Sau khi trị liệu thành công, khi khớp xương sụn chưa bị hư hỏng, có thể thường xuyên tập lại thói quen thể thao.

OP

Để điều trị nguyên nhân của một xung đột hông, trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật là cần thiết để khôi phục sự đối xứng của xương đùi cái đầu và acetabulum và cho phép di chuyển không hạn chế. Mục đích cũng là để ngăn chặn sự phá hủy xương sụn và do đó làm sớm viêm khớp ít có khả năng. Về cơ bản có hai loại tác động hông khác nhau: tác động gọng kìm hoặc tác động kìm kẹp, trong đó hông quá lớn và che phủ quá nhiều xương đùi. cái đầu.

Mặt khác, tác động Cam, đi kèm với sự biến dạng của chỏm xương đùi và xương đùi. cổ. Trong trường hợp này, các hạt liên tục va đập vào mép của tấm đệm axetabulum. Trong trường hợp bị gọng kìm xâm nhập, acetabulum phải được giảm kích thước.

Vì mục đích này, khớp háng môi (labrum) được tách ra, cạnh của acetabulum được tháo ra một chút và sau đó labrum được gắn lại vào nó. Trong trường hợp xâm phạm cam, hình dạng của đầu xương đùi và cổ được chỉnh sửa bằng cách cắt bỏ phần xương thừa. Cả hai hoạt động có thể được thực hiện như phẫu thuật mở trên khớp tiếp xúc hoặc, ngày càng thường xuyên, xâm lấn tối thiểu như soi khớp.