Vật lý trị liệu | Các bài tập ở vai đông lạnh

Vật lý trị liệu

Ngoài các bài tập tích cực, các biện pháp vật lý trị liệu khác cũng có thể được áp dụng để điều trị vai cóng. Tuy nhiên, các kỹ thuật điều trị thụ động luôn cần được bổ sung bằng một chương trình tập luyện tích cực mà bệnh nhân cũng tự thực hiện tại nhà để đạt được kết quả điều trị tối ưu.

  • Các ứng dụng nhiệt được nhắm mục tiêu đặc biệt có thể hữu ích trong giai đoạn cấp tính, vì chúng kích thích máu lưu thông trong mô và giảm bớt đau.
  • Điện trị liệu, tức là việc áp dụng một số dạng dòng điện nhất định, cũng có thể giúp cải thiện máu lưu thông trong mô và do đó để cải thiện và chữa lành các cấu trúc.
  • Điều trị khớp bằng tay cũng có thể thực hiện được.

    Ở đây, nhà trị liệu có thể di chuyển các đối tác chung, tức là vai cái đầu chống lại khoang điện từ, bằng các phương pháp kỹ thuật kẹp nhất định. Điều này cải thiện cơ học khớp và có thể cải thiện khả năng vận động của khớp.

  • Các kỹ thuật mô mềm như mát-xa và ma sát (mát-xa đúng giờ) hoặc kéo dài có thể giúp mô linh hoạt và dẻo dai trở lại. Vì vậy, chức năng khớp sẽ được cải thiện.

Bài tập sau phẫu thuật

Phẫu thuật có thể cần thiết trong trường hợp mất cử động kháng trị vĩnh viễn. Điều trị theo dõi vật lý trị liệu tiếp theo là điều cần thiết để ngăn viên nang tái liên kết. Các bài tập được cung cấp sau khi hoạt động nhằm mục đích vận động nhẹ nhàng.

Ngoài các bài tập con lắc (xem ở trên), người bệnh cũng có thể cải thiện khả năng vận động của vai bằng các cách khác. 1) Đẩy miếng vải Để loại bỏ trọng lực và do đó giúp vận động dễ dàng hơn, bệnh nhân ngồi xuống trước bàn và đặt một miếng vải (ví dụ bàn bếp) dưới tay. Lúc này bệnh nhân đẩy miếng vải về phía trước bằng cách nghiêng thân trên về phía trước, hai tay duỗi và trượt nhẹ nhàng trên mặt bàn.

Điều này huy động khớp vai. 2) Vận động khi đứng Một bài tập khó hơn một chút là vận động khi đứng. Hai lòng bàn tay đặt vào tường ở độ cao thoải mái, có thể cho bệnh nhân, chỉ ở phía trước cơ thể.

Đầu tiên bệnh nhân đứng trước tường, sau đó, trong khi hai tay vẫn cố định trên tường, lùi từng bước về phía sau để phần thân trên nghiêng về phía trước. Các khớp vai được huy động. Các bài tập có thể được thực hiện 15-20 lần trong 3-4 hiệp và chỉ nên ở mức độ nhẹ. Đau không nên xảy ra trong bất kỳ trường hợp nào.