Phosphatidyl Choline: Đánh giá an toàn

Phosphatidyl choline được coi là dạng chính của choline và là một thành phần của thức ăn cho người cũng như các mô động vật. Là một dạng choline, có thể giả định rằng đánh giá an toàn của phosphatidyl choline giống như đánh giá của choline. Viện Y học Hoa Kỳ (IoM) đã thiết lập mức tiêu thụ 7.5 g choline / ngày là mức tiêu thụ được đánh giá thấp nhất gây ra tác dụng phụ (LOAEL), và trên cơ sở này, cũng như tính đến hệ số an toàn và làm tròn, đã thiết lập cái gọi là Mức thu nhận trên có thể chịu đựng được (UL). UL này phản ánh lượng choline tối đa an toàn mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã thông qua nội dung của ấn phẩm này và bổ sung chúng với kết quả nghiên cứu của Wang và cộng sự.

Lượng choline an toàn tối đa hàng ngày đối với người lớn là 3.5 g. Lượng choline an toàn tối đa hàng ngày là 8.75 lần mức choline hấp thụ đầy đủ (EFSA), có thể được coi là các giá trị hướng dẫn của Châu Âu.

Giá trị này áp dụng cho phụ nữ trưởng thành, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và nam giới (> 19 tuổi). Đối với thanh thiếu niên và thanh niên (14-18 tuổi), áp dụng UL là 3 g / ngày. quá liều choline là mùi cơ thể, đổ mồ hôi và tiết nước bọt cũng như tác dụng hạ huyết áp. Ngoài ra, trong các nghiên cứu cá nhân, liều lượng cao của choline magiê trisalicylate có liên quan đến tác dụng phụ là nhiễm độc gan nhẹ (gan độc tính) cũng như ù tai (ù tai) và ngứa (ngứa). Dựa trên nghiên cứu của họ, Wang et al. gợi ý về mối liên hệ giữa lượng choline “tăng cao”, có lẽ là vượt quá đường ruột hấp thụ năng lực, với tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Họ đã điều tra vấn đề này bằng cách xem xét mối quan hệ giữa nồng độ choline trong huyết tương và trimethylamine N-oxide (TMAO) và tim mạch tim nguy cơ bệnh tật. Có khả năng là choline không được hấp thụ có sẵn để phân hủy bởi vi sinh vật thành trimethylamine ,. Trimethylamine được chuyển hóa trong gan thành trimethylamine N-oxide.Trimethylamine đã được tìm thấy để thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch (xơ vữa động mạch, làm cứng động mạch) ở động vật. Ngoài ra, trimetylamin được cho là có liên quan đến trầm cảm, các triệu chứng thần kinh, tác dụng gây quái thai cũng như sự hình thành chất gây ung thư (ung thư-causing) chất N-nitrosodimethylamine ở người. Thận trọng đặc biệt cho những người bị trimethylamin niệu, bệnh thận hoặc gan, trầm cảm, hoặc là Bệnh Parkinson, vì chúng có thể phản ứng với các tác dụng phụ ngay cả với lượng choline bằng giới hạn an toàn hàng ngày.