Các bài tập về hội chứng mẹo Patellar giúp ích

Cái gọi là hội chứng gân sao là một triệu chứng điển hình của tình trạng quá tải ở đầu gối dưới, chủ yếu xảy ra ở các vận động viên. Thuật ngữ đầu gối nhảy cũng được sử dụng đồng nghĩa. Để làm cho từ dễ hiểu hơn - patella là thuật ngữ kỹ thuật Latinh cho xương bánh chè, đầu xương bánh chè là đầu dưới của xương bánh chè. Hội chứng là sự hiện diện của các dấu hiệu hoặc triệu chứng khác nhau của một bệnh cảnh lâm sàng nhất định.

4 bài tập đơn giản để bắt chước

1. “bài tập vận động” 2. “kéo dài bài tập thể dục ”3.“ bài tập tăng cường ”4.“ bài tập phối hợp

Hội chứng đầu ngón tay cái là gì?

Ở phía trước của đùi chúng ta có một cơ bốn đầu mạnh mẽ (M. Cơ tứ đầu femoris), chạy với một đường gân rộng trên xương bánh chè và bắt đầu ở xương chày trên. Cơ này chịu trách nhiệm chính cho việc kéo dài đầu gối. Xương bánh chè, xương bánh chè, là một cái gọi là xương sesamoid nằm trong gân của M. cơ tứ đầu giống cái.

Chức năng của nó là để mở rộng cánh tay đòn của cái này đùi cơ để nó có thể tạo ra chuyển động lớn hơn với ít lực hơn. Nói cách khác, xương bánh chè hỗ trợ và tạo điều kiện cho việc chuyển giao lực từ đùi xuống thấp hơn Chân. Trong quá trình vận động, đặc biệt là trong các môn thể thao như chạy và nhảy, nhưng cũng có khi thừa cân, ví dụ, đầu gối thường xuyên bị căng thẳng tột độ.

Quá nhiều sức căng này và các cơ bị quá tải, cứng lại, rút ​​ngắn và kéo đau đớn trên cơ sở gân guốc của chúng. Thường xuyên, các phàn nàn cũng xảy ra phía sau xương bánh chè. Nguyên nhân tương tự như nguyên nhân của hội chứng đầu ngón tay.

Can thiệp vật lý trị liệu

Quá tải cần được bảo vệ - nhưng không phải là bất động hoàn toàn. Các động tác sinh lý rất cần thiết cho việc chữa bệnh cũng như các bài tập tăng cường sức mạnh bắt đầu đúng lúc. Sau đây là các ví dụ về huy động, kéo dài, tăng cường, phối hợpthư giãn, là những lĩnh vực can thiệp chính của liệu pháp.

Vận động là vô cùng quan trọng đối với việc chữa lành bất kỳ cấu trúc nào trong cơ thể, để duy trì và thúc đẩy chức năng sinh lý của nó cũng như sự trao đổi chất ở khu vực bị ảnh hưởng. Trong giai đoạn cấp tính, vận động ban đầu được thực hiện một cách thụ động, tức là do người điều trị. Sau đó bệnh nhân tự hoạt động.

Bị động Đối với vận động thụ động, bệnh nhân nằm ở tư thế ngửa thoải mái, đầu gối được dát mỏng và uốn cong tối thiểu để đạt được mức lớn nhất có thể thư giãn của các cấu trúc. Ở vị trí này, xương bánh chè có thể được di chuyển dễ dàng. Chủ động “Gót mài” thích hợp để bắt đầu các bài tập tích cực.

Người bệnh vẫn ở tư thế nằm ngửa, kéo các ngón chân của hai bàn chân lại với nhau và từ từ uốn cong và duỗi thẳng đầu gối với gót chân vẫn trên giá đỡ. Một bước nữa, Chân được nhấc ra và xen kẽ với chân còn lại, đầu gối vuông góc và duỗi ra từ tư thế nằm ngửa. Hơn nữa, Chân và do đó, toàn bộ chuỗi cơ liên quan có thể được di chuyển theo cái gọi là các mẫu PNF, có tính đến và kết hợp các chuyển động ba chiều sinh lý.

Các bài tập vận động có thể tham khảo thêm tại bài viết Các bài tập vận động vật lý trị liệu. Trải dài Các bài tập có thể rất đau lúc đầu, vì nguyên nhân của bệnh cảnh lâm sàng nói chung là do lực kéo quá mức ở gốc xương. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kéo căng cơ và đưa nó trở lại trạng thái sinh lý ban đầu.

Bắt đầu với động tác kéo giãn nhẹ nhàng, cường độ thấp và tăng dần ở các giai đoạn sau. Không bao giờ kéo căng hoặc tập thể dục vào đau - Cơn đau là một tín hiệu cảnh báo và không nên bỏ qua. Để kéo căng cơ đùi trước, ở tư thế thẳng, gót chân cần kéo căng được di chuyển về phía mông.

Bàn tay ở cùng bên nắm lấy cẳng chân ngay trên mắt cá khớp và có thể tăng độ căng bằng cách tác dụng lực nhẹ hơn nữa theo hướng của mông. Để tăng cường độ hơn nữa, phần bụng và mông được căng ra và phần xương chậu của chân được kéo căng được đẩy nhẹ về phía trước. Để không bị mất độ bám khi đứng bằng một chân, tay còn lại có thể bám vào lưng ghế.

Đối với học sinh tiên tiến, cân bằng có thể được đào tạo cùng một lúc. Bài tập tương tự có thể được thực hiện ở tư thế nằm sấp. Kéo căng được giữ trong 30 giây để đạt được hiệu quả trong cơ.

Các cấu trúc được kéo căng sẽ được làm ấm trước khi tập luyện để tránh bị hư hại thêm. bài tập kéo dài cho đùi có thể được tìm thấy trong bài viết Các bài tập kéo giãn. Bài tập củng cố sau a hội chứng đầu ngón tay quan trọng, một mặt, để bù đắp cho mất cân đối cơ bắp (một nguyên nhân có thể xảy ra), để ngăn ngừa tái phát và tăng cường chức năng sinh lý của cơ. Các máu tuần hoàn được tăng lên và lần lượt tái sinh được thúc đẩy.

Điều quan trọng là phải liều lượng đào tạo mà không đau một cách chính xác và quan sát thời gian tái sinh. Cái gọi là đào tạo lập dị đã được chứng minh là có hiệu quả để chữa lành hội chứng gân sao - tức là cơ được tăng cường bằng cách từ từ nhường chỗ cho sự căng thẳng, tức là bằng cách tự kéo dài để chống lại lực cản và làm chậm chuyển động.

Một ví dụ đơn giản để hiểu: nếu bạn nâng một vật nặng, bắp tay cánh tay trên hợp đồng và hợp đồng. Nếu bạn muốn đưa vật xuống một lần nữa, bắp tay phải từ từ giảm trở lại, duỗi thẳng so với trọng lượng một cách có kiểm soát. Làm thế nào điều này được đào tạo trên đùi trước?

A theraband bắt buộc. Nằm ngửa, theraband xoay quanh lòng bàn chân của bạn, mỗi tay giữ một đầu. Cả hai bên đều căng thẳng.

Bây giờ chân từ từ duỗi ra trước sức căng của dây. Chuyển động này trước hết rèn luyện tính đồng tâm, tức là sự co lại của chữ M. cơ tứ đầu giống cái. Bây giờ chân từ từ uốn cong trở lại, cơ từ từ dài ra chống lại sự căng thẳng hiện có.

Một bài tập khác được thực hiện đứng trước một bậc thang. Chân cần tập đặt trên bậc và từ từ đẩy mình lên rồi lại chìm xuống. Đặc biệt phần lệch tâm phải được thực hiện từ từ và có kiểm soát.

Các bài tập tiếp theo là bấm chân hoặc uốn cong đầu gối. Các bài tập củng cố thêm có thể tham khảo thêm trong các bài

  • Bài tập vật lý trị liệu đầu gối
  • Các bài tập cho tổn thương sụn
  • Bài tập đầu gối đau.

Để đào tạo phối hợp ở phần chân, tốt nhất là sử dụng đệm nhún, đệm mềm, các bài tập thăng bằng, thảm trải sàn mềm, bạt nhún,… Cách tập đơn giản nhất tại nhà là dùng một tấm chăn cuộn lại.

Đứng với chân bạn muốn tập, chân còn lại giữ trên không một góc. Lúc đầu, bạn cố gắng tìm cân bằng tự do. Tại đây, tất cả các cơ của các chuỗi cơ phải hoạt động cùng nhau và được phối hợp để giữ cơ thể.

Bắt đầu từ vị trí bắt đầu này, bây giờ có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau: Từ từ khuỵu gối xuống và đứng thẳng trở lại mà không mất sức cân bằng. Đứng trên một chân và đồng thời thực hiện một động tác khác, chẳng hạn như ném và bắt bóng. Các bài tập khác bao gồm parkour trên các bề mặt khác nhau hoặc nhắm mắt trên đệm rung lắc ở tư thế một chân.

Những bài tập này không chỉ rèn luyện phối hợp và tương tác giữa các cơ, nhưng cũng đồng thời tăng cường các cơ. Bạn có thể đọc thêm các bài tập phối hợp trong bài viết Huấn luyện phối hợp và giữ thăng bằng. Mát-xa là một khu vực quan trọng trong việc tái tạo hội chứng gân sao.

Cơ được nới lỏng bằng các kỹ thuật khác nhau, các cấu trúc được thả lỏng để cuối cùng cơn đau kéo của gân giảm xuống. Kỹ thuật từ cổ điển massage, mát-xa chức năng, ma sát chéo trên gân trực tiếp và sau đó, khi trở lại đào tạo, mát-xa thể thao chuẩn bị để tăng máu vòng tuần hoàn. Trong cổ điển massage, các đầu riêng lẻ của cơ đùi trước được thư giãn nhẹ nhàng bằng cách vuốt ve và nhào - theo chiều ngang và chiều dọc.

Trong chức năng massage, tay nắm massage kết hợp với các động tác vận động và kéo giãn nhẹ nhàng: Từ tư thế nằm ngửa, chân cần điều trị treo tự do khỏi ghế dài. Nhà trị liệu nắm được cẳng chân bằng một tay để di chuyển chân một cách thụ động. Tay còn lại thực hiện động tác nhào dọc ở đầu trên của cơ đùi, giữ áp lực ở cuối và bây giờ đồng thời thực hiện động tác kéo dài thụ động của cơ bằng cách di chuyển đầu gối theo hướng uốn.

Lực căng được giải phóng một lần nữa, nhào dọc được thực hiện một lần nữa hơi lệch xuống dưới và đưa chân trở lại vị trí duỗi. Bằng cách này, toàn bộ cơ được làm việc từ gần đến xa. Đối với ma sát ngang trên chính gân, nhà trị liệu sử dụng ngón tay cái hoặc ngón trỏ của mình ngón tay và ngón giữa để lật ngược và kéo da qua gân thành từng dải nhỏ với áp lực đều. Đây là phương pháp chuyên sâu, cần được thực hiện bởi các nhà trị liệu đã qua đào tạo và đúng giai đoạn.

Kích ứng gây ra một phản ứng viêm mới, kích thích cơ thể chữa lành. Hơn nữa, các kỹ thuật xoa bóp, vuốt sâu bằng ngón tay cái dọc theo chuỗi cơ rất thích hợp để nới lỏng chất kết dính trong mô. Chạy bộ và đạp xe là những môn thể thao điển hình có thể khởi phát hội chứng gân bánh chè.

Nếu đột nhiên tập luyện quá nhiều, bắt đầu lại môn thể thao mới, cơ thể và các cấu trúc của nó chưa quen với sức căng hoặc các động tác được thực hiện không chính xác và không quan sát được thời gian nghỉ trong tập luyện, thì tình trạng quá tải có thể nhanh chóng xảy ra. Khi nào chạy bộ, Các hội chứng đầu ngón tay biểu hiện tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Lúc đầu chỉ sau khi tải, sau đó đã ở đầu chạy và sau một thời gian dài quá tải khi đi, ngồi, đứng lên ,.

Khi đạp xe, đặc biệt là các cuộc đua xe leo núi rất nguy hiểm, vất vả hoặc có nhịp độ cao. Khi đạp xe cũng như chạy bộ, một lực kéo cực kỳ cao đối với gân bánh chè được tạo ra, bởi vì cơ tứ đầu được đặt dưới sức căng nặng. Một sự khác biệt quan trọng khi chạy bộ, một mặt, đó là sốc lực hấp thụ được tạo ra khi sạc và lực này được hấp thụ lệch tâm bởi M. quadrices femoris.

Điều này có nghĩa là cơ bắp đồng thời dài ra khi độ căng tăng lên. Nhiều vận động viên không rèn luyện cơ đùi của họ với một phương pháp làm việc lập dị. Bạn có thể tìm thấy các bài tập cho điều này trong bài viết Eccentric sức mạnh đào tạo.

Do đó, M. quadriceps femoris phải được làm mạnh mẽ hơn và đàn hồi hơn để tránh hội chứng đầu xương bánh chè. Độ co giãn có thể đạt được rất tốt bằng cách đào tạo phát xít và kéo dài. Thời gian của hội chứng gân sao rất riêng lẻ.

Nhiều yếu tố đóng một vai trò ở đây - chẳng hạn như cấu tạo thể chất và phòng tập thể dục, sự tồn tại của chấn thương, nguyên nhân chính xác. Thực hiện can thiệp càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. Nếu bạn tiếp tục tập luyện mà bị đau, bạn có nguy cơ bị quá tải mãn tính ở đầu gối - trong trường hợp này, quá trình lành có thể mất hàng tháng.

Điều cần thiết là phải nhận ra nguyên nhân và điều trị chính xác điều này và tránh tình trạng quá tải gây ra. Thời gian vận động quá sức khi chạy bộ hoặc đạp xe không được quá 3 tháng với thời gian nghỉ thể thao và thực hiện các bài tập tăng cường phù hợp. Nếu không, bạn sẽ phải gặp lại bác sĩ chỉnh hình và nếu cần, hãy dùng thuốc.

Các biện pháp khác để điều trị hội chứng đầu ngón tay là siêu âmtrị liệu bằng điện hoặc thiết bị như băng và băng, sẽ được thảo luận chi tiết hơn bên dưới. Băng quấn: Tùy thuộc vào hệ thống được sử dụng, các loại băng khác nhau có thể làm dịu đầu gối, thư giãn cơ hoặc hỗ trợ chức năng của nó. Băng được áp dụng trong khi kéo căng trước các cấu trúc.

Trong trường hợp hội chứng đầu gối, gân và cơ dài ra bằng cách uốn cong đầu gối. Từ vị trí này, xương bánh chè có thể được nâng đỡ và do đó, gân bị ảnh hưởng giảm bớt bằng cách dán dây đeo chữ Y bên dưới đầu gối và áp dụng cả hai chân của băng dưới lực căng ở bên phải và bên trái của xương bánh chè. Để hỗ trợ thêm, một dây cương chữ I được gắn theo chiều dọc phía trên đầu gối.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều khả năng băng hơn trong bài báo Kinesiotape. Phẫu thuật hội chứng đầu ngón tay rất hiếm - sau một thời gian tồn tại mãn tính, rất lâu và sự thất bại của các liệu pháp thông thường. Cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy phẫu thuật thành công hơn điều trị thông thường. Một ví dụ về quy trình phẫu thuật là rạch một bên vào gân để giảm căng. Phẫu thuật là một biện pháp can thiệp vào cơ thể và luôn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng, đó là lý do tại sao nó chỉ nên được coi là biện pháp cuối cùng.