Axit pantothenic (Vitamin B5): Tình hình cung cấp

axit pantothenic không được đưa vào Điều tra Dinh dưỡng Quốc gia II (2008). Về lượng axit pantothenic về dân số Đức, dữ liệu tồn tại từ Báo cáo Dinh dưỡng năm 2004 của Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE).

Những dữ liệu này trên axit pantothenic lượng tiêu thụ dựa trên ước tính và chỉ phản ánh lượng tiêu thụ trung bình. Không thể đưa ra tuyên bố nào về nam giới và phụ nữ có tỷ lệ nhập học thấp hơn giá trị trung bình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có tình trạng cung cấp quá mức axit pantothenic trong dân số Đức.

Về tình hình nguồn cung, có thể nhận định:

  • Trung bình, dân số Đức không hấp thụ lượng axit pantothenic được khuyến nghị.
  • Phụ nữ dùng với lượng axit pantothenic trung bình ít hơn 4.5 mg mỗi ngày so với nam giới (5 mg).
  • Nam giới trong độ tuổi 19-25 thiếu trung bình 1.5 mg axit pantothenic. Điều này tương ứng với sự thiếu hụt hàng ngày 25% lượng khuyến nghị.
  • Phụ nữ trong độ tuổi 19-25 tuổi thiếu trung bình 2 mg axit pantothenic. Điều này tương ứng với sự thiếu hụt hàng ngày là 33% lượng khuyến nghị.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú không có nhu cầu bổ sung axit pantothenic so với những phụ nữ không mang thai hoặc không cho con bú. Tuy nhiên, họ đều phải chịu cảnh thiếu hụt như nhau. Theo đó, phụ nữ mang thai và cho con bú từ 19-25 tuổi thiếu trung bình 2 mg axit pantothenic mỗi ngày.

Vì các khuyến nghị về lượng của DGE dựa trên nhu cầu của những người khỏe mạnh và cân nặng bình thường, một yêu cầu bổ sung của cá nhân (ví dụ như do ăn uống, tiêu thụ chất kích thích, dùng thuốc dài hạn, v.v.) có thể cao hơn các khuyến nghị về lượng của DGE.