Đau khi chạy bộ / đạp xe | Các bài tập với đầu gối của người chạy hiện có

Đau khi chạy bộ / đạp xe

Mô hình đầu gối của Á hậu là tình trạng dây chằng sụn chêm bị kích thích do quá tải hoặc tải không đúng cách. Vào đầu chạy, thường không có đau trừ khi dây chằng ở trong tình trạng viêm cấp tính. đau xảy ra trong quá trình tải khi dây chằng cọ xát với đùi xương qua các lồi xương. Đặc biệt khi chạy bộ, sự căng thẳng này được tăng lên do lực kéo của xương chậu khi các cơ vùng chậu yếu, do đó thúc đẩy kích thích.

Có thể là các môn thể thao khác mà khung xương chậu được ổn định và không có lực kéo bổ sung nào được tác động lên dây chằng chéo trước có thể được thực hiện hoàn toàn không đau. Đi xe đạp hoặc bơi có thể hoàn toàn không đau. Tuy nhiên, đạp xe cũng có thể gây khó chịu nếu thị lực bị kích thích mạnh, vì dây chằng sụn chêm cũng lướt trên lồi cầu xương khi đầu gối uốn cong, và trong trạng thái bị kích thích cấp tính, tải trọng này đã có thể đủ để kích hoạt đau.

Nếu cơn đau xảy ra khi chịu tải trọng, chuyển động nên bị gián đoạn để ngừng kích thích gân và màng xương. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết: Các triệu chứng / cơn đau của ITBS sugarus iliotionateis, bị kích thích và có thể bị viêm trong đầu gối của Á hậu, là một tấm gân. Vây được cung cấp ít hơn nhiều với máu hơn các cơ.

Chúng được bao quanh bởi một lớp Fascia tạo thành một loại ổ trượt để cho phép gân để di chuyển chống lại các cấu trúc khác trong cơ thể. Nguồn cung cấp cho gân bị rối loạn khi nó bị kích thích hoặc gắng sức quá mức. Nó mất tính đàn hồi và có thể dính vào các mô và mạc xung quanh.

Điều này có thể được khắc phục rất tốt bằng cách nhắm mục tiêu đào tạo phát xít. Liệu pháp này thường rất đau đớn nhưng thường được cho là rất hiệu quả. Trong vật lý trị liệu cho đầu gối của Á hậu, bác sĩ trị liệu có thể thực hiện các động tác đột quỵ hoặc xây dựng một chương trình tập thể dục với bệnh nhân.

Ở nhà, việc sử dụng một cuộn fascia (ví dụ blackroll) được khuyến khích. Ở một vị trí bên, đường ruột có thể được "cuộn ra". Mô được cung cấp tốt hơn với máu và huy động.

Kết dính có thể được nới lỏng. Tuy nhiên, liệu pháp này không phù hợp với tình trạng viêm cấp tính. Sử dụng thường xuyên có thể cải thiện khả năng vận động và giảm bớt các triệu chứng của đầu gối của người chạy.

Các cơ hông cũng có thể được điều trị để đảm bảo khả năng vận động của hông và xương chậu. Có thể tham khảo thêm các bài tập khác trong bài Đào tạo Fascial. Khi điều trị đầu gối của vận động viên, không nhất thiết phải băng bó đầu gối chính nó.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị viêm nặng, sự cố định của đầu gối có thể cần thiết và hữu ích. Đầu gối của vận động viên chủ yếu không phải là vấn đề về khớp của đầu gối, mà là sự kích thích của gân sugarus iliotionateis. Băng dây chằng chéo trước có thể cải thiện các triệu chứng bằng cách cố định nó.

Có nhiều loại băng có sẵn. Các điểm đau có thể được băng đặc biệt để làm dịu gân. Băng cũng có thể được nới lỏng bằng băng.

Lớp băng của Kinesiotapes cũng có thể bị mòn trong quá trình tải. Khi mà đầu gối được cố định bằng băng quấn, đầu gối không được căng thêm khi cử động, trừ khi băng nhằm ngăn khớp gối đạt đến vị trí chữ O khi chịu tải trọng. Nhà trị liệu nên lựa chọn và áp dụng thiết bị băng chính xác với sự giúp đỡ của bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân cũng có thể băng đầu gối của mình một cách độc lập tại nhà. Bạn có thể tìm thấy một thiết bị băng cho đầu gối của vận động viên trong bài viết ITBS-Hội chứng rối loạn nhịp tim.