Đau đớn trong HWS

Đau ở cột sống cổ trong khu vực cổ có lẽ hầu hết mọi người đều biết. Đây có thể là một lực kéo, một cảm giác đau, hạn chế cử động hoặc cảm giác căng thẳng tương tự như cơ bị đau. Nguyên nhân và thời gian của các vấn đề khác nhau, nhưng những người bị ảnh hưởng thường cảm thấy bị hạn chế nghiêm trọng trong cuộc sống hàng ngày và sức khỏe chung của họ. Ngay cả các biện pháp khắc phục tại nhà và thuốc giảm đau không phải lúc nào cũng mang lại sự cải thiện như mong muốn, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân của vấn đề và nhờ chuyên gia giúp đỡ.

Nguyên nhân

Do cấu trúc rất phức tạp của cột sống cổ với các cơ của nó, gân, dây chằng, đốt sống và đĩa đệm, rất dễ bị chấn thương các loại. Đây có thể là căng thẳng, mà còn cả những sai lệch của đốt sống hoặc những chấn thương lớn hơn, ví dụ như sau một chấn thương. Nguyên nhân không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì vậy điều quan trọng là bác sĩ chăm sóc phải mô tả chính xác vấn đề là gì và chúng phát sinh như thế nào để có thể đưa ra các biện pháp thích hợp (ví dụ: X-quang, cộng hưởng từ, siêu âm, vật lý trị liệu).

Trong số những nguyên nhân phổ biến nhất của đau ở cột sống cổ là Sự tắc nghẽn ở cột sống cổ điện áp Whiplash những thay đổi thoái hóa (thoái hóa) ở cột sống cổ (khía cạnh viêm khớp) Thoát vị đĩa đệm Hội chứng cột sống cổ (một loạt các triệu chứng là một phần của sự phát triển của bệnh cảnh lâm sàng) Trong mọi trường hợp, điều rất quan trọng là trong những trường hợp đau dai dẳng hoặc căng thẳng để bắt đầu các biện pháp đối phó cần thiết (bác sĩ, vật lý trị liệu) để chống lại phát triển mãn tính. Tùy thuộc vào nguyên nhân, một số triệu chứng khác cũng có thể là gánh nặng cho người bị ảnh hưởng. Căng thẳng không được điều trị dẫn đến tư thế không thoải mái và do đó căng thẳng hơn, cũng có thể bị chèn ép dây thần kinh và gây ra cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, các triệu chứng khác ban đầu không liên quan gì đến cột sống cổ cũng có thể xảy ra.

  • Sự tắc nghẽn ở cột sống cổ
  • điện áp
  • Whiplash
  • Những thay đổi thoái hóa (thoái hóa) của cột sống cổ (thoái hóa khớp các khía cạnh)
  • Đĩa bị trượt
  • Hội chứng cột sống cổ (một loạt các triệu chứng thuộc về sự phát triển của mô bệnh)